Rà soát số lượng người lao động làm việc ở nước ngoài hết hạn hợp đồng

  • 08/10/2020 15:04
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN -  Để có căn cứ báo cáo, đề xuất các biện pháp ứng phó kịp thời trước những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các doanh nghiệp rà soát, báo cáo số lượng lao động hết hạn hợp đồng phải về nước tính đến hết năm 2020.
Rà soát số lượng người lao động làm việc ở nước ngoài hết hạn hợp đồng ảnh 1

Công nhân Việt Nam làm việc tại một nhà máy sản xuất máy tính tại Nhật Bản

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa có công văn gửi các doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Theo đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến mới tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Để có căn cứ báo cáo, đề xuất các biện pháp ứng phó kịp thời trước những diễn biến mới của dịch bệnh, Cục Quản lý lao động ngoài nước yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng rà soát, tổng hợp, báo cáo số lượng người lao động hết hạn hợp đồng lao động không thể gia hạn hợp đồng phải về nước tính đến hết năm 2020.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng cho biết từ ngày 15-9, Việt Nam bắt đầu nối lại một số chuyến bay thương mại đối với các đường bay Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Châu), Việt Nam - Nhật Bản (Tokyo), Việt Nam - Hàn Quốc (Seoul), Việt Nam - Đài Loan (Trung Quốc)...

Đồng thời, Bộ Y tế ban hành Công văn số 4974/BYT-DP về việc xét nghiệm Covid-19 cho người có nhu cầu xuất cảnh. Theo hướng dẫn tại công văn nêu trên, đối với người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài có yêu cầu được cấp Giấy xác nhận không dương tính với SARS- CoV-2, các doanh nghiệp lập danh sách cụ thể, chủ động liên hệ với các cơ sở xét nghiệm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép xét nghiệm xác định để được xem xét, hướng dẫn thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Tin cùng chuyên mục