Nhiều cơ hội việc làm dành riêng cho lao động trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản

  • 02/10/2020 15:30
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Hội chợ việc làm đặc biệt dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước sẽ được tổ chức vào ngày 15/10 tới.
Nhiều cơ hội việc làm dành riêng cho lao động trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản ảnh 1

Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, để tạo cơ hội cho người lao động xuất khẩu hết hạn hợp đồng về nước tìm kiếm việc làm, cơ quan này phối hợp với sàn giao dịch việc làm Hà Nội tổ chức hội chợ việc làm vào ngày 15/10 tới.

Đặc biệt, hội chợ việc làm không chỉ diễn ra tại Hà Nội mà còn được kết nối trực tuyến với các sàn giao dịch việc lại tại 3 tỉnh, thành phố: Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc.

Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM Japan về nước sẽ có sự tham gia của 50-70 đơn vị tham gia tuyển dụng. Các doanh nghiệp tham gia chủ yếu là doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc, Nhật Bản với các vị trí, ngành nghề đa dạng, mức lương hấp dẫn.

Khi tham gia hội chợ việc làm người lao động, doanh nghiệp, đơn vị hoàn toàn không phải đóng góp bất kỳ khoản phí nào. Trong khuôn khổ hoạt động của hội chợ, ban tổ chức sẽ kết hợp trao giải cuộc thi “Lao động EPS hồi hương thành công năm 2020”.

Hội chợ là hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước sớm tìm việc làm, ổn định cuộc sống, qua đó động viên người lao động yên tâm về nước khi hết hợp đồng lao động, góp phần giảm tỷ lệ cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tin cùng chuyên mục