Ra mắt dịch vụ vận chuyển hàng hóa hàng không

  • 17/11/2014 17:50
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTĐ -Hãng hàng không Vietjet vừa chính thức đưa vào sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không (air cargo).

Theo đó, đảm nhận việc này là công ty CP VietjetAir Cargo, là một công ty con của hãng hàng không Vietjet, lĩnh vực kinh doanh của VietjetAir Cargo là hoạt động khai thác thương mại hàng hóa (cargo) trên toàn mạng lưới đường bay của Vietjet bao gồm tất cả các tuyến nội địa và quốc tế.

Cùng với đà tăng trưởng của hành khách, Vietjet đang mở rộng dịch vụ khai thác thương mại hàng hóa trên các chuyến bay hành khách với mạng lưới trên 28 đường bay và dự kiến mở rộng mạng đường bay lên đến 39 đường bay vào năm 2015. Với đội bay thuê còn rất mới và được đặt mua mới, đội máy bay của Vietjet sẽ lên đến 30 chiếc Airbus 320 vào cuối năm 2015 để bảo đảm việc cung cấp tải hàng hóa cho nhu cầu thị trường vận chuyển hàng hóa hàng không nội địa và quốc tế.

Với sự ra đời của VietjetAir Cargo, hãng hàng không Vietjet đang tạo ra một mô hình kinh doanh mới mang tính đột phá, trong đó kinh doanh khai thác thương mại hàng hóa (air cargo) trở thành một mảng kinh doanh độc lập, một đơn vị kinh doanh chiến lược với một kế hoạch mang nhiều tham vọng trở thành mô hình kinh doanh khai thác hàng hóa đầu tiên trong kinh doanh hàng không tại Việt Nam và Đông Nam Á.
Dịch vụ vận chuyển hàng khóa bằng đường hàng không chính thức ra đời

Dịch vụ vận chuyển hàng khóa bằng đường hàng không chính thức ra đời

Dịch vụ vận chuyển hàng khóa bằng đường hàng không chính thức ra đời

Bên cạnh chức năng chính của VietjetAir Cargo là khai thác tải cung ứng  trên các máy bay hành khách trên toàn mạng lưới đường bay nội địa và quốc tế, VietjetAir Cargo còn có nhiệm vụ xây dựng đội máy bay vận chuyển hàng hóa  và cung cấp các dịch vụ thuê chuyến vận tải hàng hóa cho thị trường trong nuớc và quốc tế. VietjetAir Cargo cũng sẽ hợp tác và liên kết với các hãng hàng không quốc tế, nhằm phát triển và mở rộng mạng lưới vận chuyển của mình.
Theo ông Đỗ Xuân Quang, tổng giám đốc VietjetAir Cargo, thị trường khai thác hàng hóa hàng không của Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng chưa khai thác và hiện nay Việt Nam đang để thị trường béo bở này cho các hãng hàng không ngoại quốc khai thác vì chưa có một đội máy bay chuyên vận chuyển hàng hóa của Việt Nam.

Theo đánh giá của hiệp hội vận tải hàng không quốc tế (IATA), ngành hàng không Việt Nam khai thác một sản lượng 680.000 tấn (2013) rất khiêm tốn so với ngành vận tải hàng hải với 300 triệu tấn hàng hóa xuất nhập khẩu hàng năm, nhưng vận tải hàng không chiếm tới 25% tổng giá trị xuất khẩu của Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục