Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng cùng kêu gọi: Hãy chọn sức khỏe, đừng chọn thuốc lá

  • 26/05/2019 13:51
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 26-5, tại Lễ mít tinh ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ 25-31/5/2019), 3 ngôi sao của đội tuyển bóng đá Việt Nam gồm Quang Hải, Văn Hậu và thủ môn Bùi Tiến Dũng đã có mặt với vai trò 3 đại sứ đồng hành cùng chiến dịch.
3 cầu thủ ngôi sao của đội tuyển bóng đá Việt Nam có mặt tại lễ mít tinh

3 cầu thủ ngôi sao của đội tuyển bóng đá Việt Nam có mặt tại lễ mít tinh

Lễ mít tinh do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội. Đây là hoạt động thường niên nhằm thông tin tới cộng đồng hậu quả của việc sử dụng thuốc lá đối với sức khỏe con người.

Sự có mặt của bộ 3 cầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam gồm Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng - 3 đại sứ đồng hành cùng chiến dịch nói Không với thuốc lá đã thu hút đông đảo người dân tham gia.

Tại buổi mít tinh, tiền vệ Nguyễn Quang Hải chia sẻ: Mong mọi người không ai hút thuốc, để cuộc sống khỏe mạnh và luôn đầy ắp tiếng cười. Hãy để 365 ngày đều là ngày không thuốc lá nhé!

Hậu về Đoàn Văn Hậu nói: Các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng, người không hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc cũng có nguy cơ mắc ung thư phổi và nhiều bệnh nguy hiểm. Thuốc lá – kẻ giết người thầm lặng, nó sẽ dần dần hủy hoại bản thân bạn. Hãy chọn sức khỏe, đừng chọn thuốc lá.

Còn thủ môn Bùi Tiến Dũng nói: Mong đợi một môi trường trong lành không khói thuốc lá cho tất cả mọi người, vì một cuộc sống khỏe mạnh, vì một tinh thần thể thao bất diệt.

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá diễn ra tại Hà Nội

Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá diễn ra tại Hà Nội

Trước đó, phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi các Bộ, ngành, UBND các tỉnh/ thành phố tiếp tục chỉ đạo tăng cường thực thi Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá, đồng thời kêu gọi mọi người bỏ thuốc lá vì sức khỏe mỗi người, gia đình và cộng đồng.

Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y tế, Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay được Tổ chức Y tế thế giới lựa chọn chủ đề “Thuốc lá và các bệnh về phổi”.

Lý do vì sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 70% số ca tử vong do ung thư phổi trên toàn cầu, con số này ở Việt Nam là 90%. Sử dụng thuốc lá còn là nguyên nhân của 75% ca bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Ước tính mỗi năm toàn thế giới có khoảng 165.000 trẻ em tử vong trước 5 tuổi do nhiễm trùng đường hô hấp vì hút thuốc thụ động.

Kết thúc lễ mít tinh sáng nay là phần biểu diễn nhảy flasmob của 500 sinh viên và hoạt động đi bộ của 1.000 người, các đại biểu quanh bờ hồ Hoàn Kiếm nhằm hưởng ứng chiến dịch truyền thông năm 2019 với chủ đề “Cuộc sống không khói thuốc”.

Tin cùng chuyên mục