"Quả ngọt" Công Phượng và giấc mơ còn dang dở của "bầu" Đức

  • 29/09/2015 11:44
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Mục tiêu đào tạo cầu thủ để "xuất khẩu" của "bầu" Đức đã có thành quả ban đầu khi Nguyễn Công Phượng - học viên khóa I Học viện HAGL Arsenal JMG được CLB Mito (J-League 2) mượn với giá 100.000 USD trong mùa 2016.

Sau buổi đàm phán thành công tối 27-9, CLB HAGL đã cơ bản thống nhất hợp đồng cho CLB Mito (Nhật Bản) mượn Nguyễn Công Phượng. Nếu không có gì thay đổi phút chót, tiền đạo xứ Nghệ sẽ khoác áo CLB đang chơi tại J-League 2 này từ ngày 10-1 đến 20-12-2016. Có thông tin bản hợp đồng cho mượn này đem về cho HAGL 100.000 USD, còn Công Phượng sẽ hưởng lương 3.000 USD/tháng trong thời gian thi đấu cho CLB Mito.Ngày phá rừng cao su để xây học viện bóng đá, Chủ tịch HAGL - Đoàn Nguyên Đức, nuôi giấc mơ sản sinh ra những lứa cầu thủ tài năng để đưa bóng đá Việt Nam vượt qua Thái Lan, đứng đầu khu vực Đông Nam Á, đồng thời "xuất khẩu" cầu thủ sang các thị trường bóng đá lớn như một cách khẳng định cầu thủ Việt Nam không hề thua kém đồng nghiệp trong khu vực, châu lục."Quả ngọt" Công Phượng và giấc mơ còn dang dở của "bầu" Đức ảnh 1

"Bầu" Đức có quyền tự hào khi "xuất khẩu" Công Phượng sang J-League 2 thành công


Sau 8 năm đầu tư, nay lứa học viên đầu tiên Học viện HAGL đã gặt hái được thành công ban đầu. Chuỗi thời gian thi đấu ấn tượng của lứa Công Phượng, Tuấn Anh trong màu áo U19 Việt Nam đã mang về cho HAGL những hợp đồng tài trợ, quảng cáo mà kéo theo đó là giá trị thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai cũng tăng theo trên thị trường cổ phiếu.Nhưng có lẽ, điều khiến những người làm bóng đá phố Núi vui nhất, tự hào nhất phải là sự kiện Công Phượng được mời sang Nhật thi đấu tại giải chuyên nghiệp hạng 2. Bởi nếu không tính các cầu thủ Việt kiều, Công Phượng là cái tên thứ 2, chỉ sau đàn anh Công Vinh được một CLB nước ngoài nhắm chọn và ký hợp đồng thi đấu. Thậm chí so với bản hợp đồng cho mượn Công Vinh 4 tháng của SLNA với CLB Sapporo, quãng thời gian Công Phượng được hít thở bầu không khí J-League 2 dài gấp đôi.


"Quả ngọt" Công Phượng và giấc mơ còn dang dở của "bầu" Đức ảnh 2

Thi đấu ở nền bóng đá chuyên nghiệp của Nhật Bản, Công Phượng sẽ học hỏi, tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm


100.000 USD - số tiền mà HAGL nhận được khi cho CLB Mito mượn Công Phượng một mùa - không đáng là bao so với con số hàng triệu USD mà HAGL đã bỏ ra để có được một Công Phượng như hiện tại, nhưng khiến những người làm bóng đá phố Núi có thể tự hào trước phần còn lại của bóng đá nội, sau một mùa giải V-League suýt bị tụt hạng.Song với cá nhân "bầu" Đức, mọi chuyện có lẽ mới chỉ dừng ở mức độ tạm hài lòng khi giấc mơ "vượt mặt người Thái, vô địch Đông Nam Á" vẫn còn dang dở. "Nếu từ nay đến năm 2019, lứa Công Phượng không vô địch SEA Games thì cứ gọi tôi là Đức "nổ" - ông chủ Học viện HAGL Arsenal JMG đã từng tuyên bố trước thềm SEA Games 2015. Và trước mắt, "bầu" Đức còn 4 năm để hoàn thành giấc mơ dang dở.Nhưng ngay thời điểm này, "bầu" Đức xứng đáng nhận được lời cảm ơn bởi sự kiện Công Phượng sang Nhật thi đấu xứng đáng là điểm sáng của bóng đá Việt Nam năm 2015. Và thú vị hơn, từ mùa 2016, người hâm mộ Việt Nam có thêm một lựa chọn hấp dẫn là xem Công Phượng thi đấu tại xứ sở Mặt trời mọc.

Tin cùng chuyên mục