Phụ huynh không mua được sách giáo khoa cho con, nhà xuất bản phải điều sách từ địa phương khác về Hà Nội

  • 11/09/2020 11:21
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trước bức xúc của phụ huynh học sinh về tình trạng thiếu sách giáo khoa đầu năm học mới, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam phải lên tiếng giải thích và tìm biện pháp khắc phục.
Phụ huynh không mua được sách giáo khoa cho con, nhà xuất bản phải điều sách từ địa phương khác về Hà Nội ảnh 1

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố đường dây nóng giúp phụ huynh tìm sách cho con đầu năm học

Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam vừa thông báo từ nay tới ngày 30-9-2020, nếu có băn khoăn, thắc mắc liên quan đến việc khó khăn trong tìm mua sách giáo khoa cho năm học này, phụ huynh, học sinh có thể liên lạc tới số máy điện thoại đường dây nóng 0377 333 545, thời gian từ 8h đến 22h hằng ngày để được hỗ trợ.

Thông báo này xuất phát từ tình trạng trước và sau khai giảng nhiều phụ huynh ở Hà Nội bức xúc vì không có sách giáo khoa để mua cho con dù đã vào năm học mới được gần một tuần. Đặc biệt là với sách lớp 6, nhiều phụ huynh phải đi tìm tại nhiều cửa hàng sách, mua sách trong tình trạng xếp hàng, chờ đợi...

Trước hiện tượng thiếu cục bộ một số đầu sách giáo khoa lớp 6 tại một số cửa hàng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10-9, thông tin từ Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, cho biết, đơn vị đang gấp rút điều chuyển sách giáo khoa giữa các địa phương,khu vực và tổ chức in bổ sung để có đủ sách giáo khoa đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, học sinh trong 1-2 ngày tới.

Theo Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam, năm học 2020-2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhu cầu mua sắm sách giáo khoa ở các địa phương có biến động so với mọi năm, trong đó nhu cầu mua sắm giảm ở các vùng có dịch, tăng ở một số thành phố lớn.

Việc mua sắm sách vở, đồ dùng học tập diễn ra chậm hơn mọi năm và dồn dập vào dịp sau lễ khai giảng, trong khi đó mọi năm thường là vào trước lễ khai giảng.

Khảo sát của Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam cho thấy, sức mua sách giáo khoa của những ngày gần đây tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ nên đã xảy ra hiện tượng thiếu cục bộ. Đơn vị đang triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm có đủ sách đáp ứng nhu cầu mua sắm của phụ huynh học sinh.

Tin cùng chuyên mục