Nhà xuất bản Giáo dục cảnh báo hàng loạt vụ in lậu sách giáo khoa trước thềm năm học mới

  • 20/08/2020 11:44
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đưa ra thông tin về hàng loạt vụ việc có dấu hiệu in lậu sách giáo khoa, sách bổ trợ của đơn vị này trên thị trường Hà Nội trước thời điểm bắt đầu năm học mới.
Nhà xuất bản Giáo dục cảnh báo hàng loạt vụ in lậu sách giáo khoa trước thềm năm học mới ảnh 1

Mua SGK trôi nổi trên thị trường dễ bị mua phải sách giả, sách in lậu

Ngày 20/8, NXBGDVN đưa ra cảnh báo, để tránh mua phải sách in lậu, sách giả, giáo viên, phụ huynh và học sinh nên tìm mua sách tại các hệ thống phân phối chính thức của NXBGDVN, các công ty Sách - Thiết bị trường học địa phương, không mua sách từ các nguồn trôi nổi trên thị trường.

Mới đây nhất, chiều 17/8/2020, A03- Bộ Công an phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã kiểm tra Công ty cổ phần Hợp Thành phát tại số 779 đường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, phát hiện 5.314 cuốn sách và 426 kg bán thành phẩm, có dấu hiệu in lậu sản phẩm của NXBGDVN.

Ngày 13/8/2020, Cục QLTT Thái Nguyên đã kiểm tra đồng loạt tại các địa điểm trên địa bàn TP.Thái Nguyên, phát hiện 116 đầu sách với trên 2.500 bản sách có dấu hiệu giả mạo sách của NXBGDVN.

Ngày 23/7/2020, tại Nhà sách giáo dục Bình Thuỷ (Hộ kinh doanh Thanh Thuỷ, địa chỉ số 67 Nguyễn Khoái, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), A03 Bộ Công an phát hiện hàng nghìn cuốn sách bổ trợ, bước đầu xác định đều dán tem nhái, tem chống giả của NXBGDVN.

Ngày 9/7/2020, Tổng cục QLTT và Đội QLTT số 17 – Cục QLTT Hà Nội kiểm tra cơ sở kinh doanh thuộc Công ty TNHH Phú Hưng Phát, địa chỉ số 87 ngõ 1141 Giải Phóng, quận Hoàng Mai và thu giữ 27.200 cuốn SGK các loại chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, có dấu hiệu in lậu.

NXBGDVN đã tiếp tục kiện toàn, củng cố hệ thống kênh phát hành trong toàn quốc nhằm đảm bảo cung ứng đầy đủ, đồng bộ, kịp thời đến các nhà trường, học sinh, giáo viên, không để xảy ra tình trạng thiếu sách, sốt sách đặc biệt trong giai đoạn triển khai áp dụng Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Được biết, giá bán SGK từ lớp 2 đến lớp 12 vẫn được giữ như những năm học trước.

Bảng giá SGK được niêm yết tại các cửa hàng sách của NXBGDVN, các công ty Sách-Thiết bị trường học cả nước và trên webiste của NXBGDVN tại địa chỉ: www.nxbgd.vn.

Đối với SGK lớp 1, NXBGDVN đã hoàn thành việc in, nhập kho được hơn 14 triệu bản, tương đương 115% kết quả lựa chọn của các địa phương. Đến ngày 15/8/2020, NXBGDVN đã cung ứng tới các địa phương hơn 13 triệu bản SGK lớp 1 đạt tỉ lệ 107% so với kết quả lựa chọn SGK của các địa phương.

Tin cùng chuyên mục