Phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các cơ sở giáo dục

  • 30/05/2018 14:49
  • 0 bình luận
  • Linh Nhi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 30-5, Công an và Phòng Giáo dục quận Đống Đa đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận (theo quy chế phối hợp 505/QCPH-CATP-SGD&ĐT ngày 27-2-2017).

Quy chế phối hợp nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước, đảm bảo ANTT trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Đồng thời chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật nhằm bảo vệ nội bộ và các hoạt động của các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận Đống Đa.

Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng CAQ Đống Đa thông qua quy chế phối hợp

Trung tá Nguyễn Tiến Đạt, Phó Trưởng CAQ Đống Đa thông qua quy chế phối hợp

Quy chế phối hợp của hai đơn vị dựa trên các nguyên tắc đảm bảo sự chỉ đạo điều hành tập trung, thống nhất của lãnh đạo CAQ và Phòng Giáo dục và đào tạo về công tác đảm bảo ANTT. Kịp thời giải quyết các vấn đề có liên quan đến an ninh tại các nhà trường, kịp thời có sự trao đổi thống nhất trước khi quyết định.

Thực hiện tốt công tác phòng chống 4 loại tội phạm, phòng ngừa, phát hiện đấu tranh với các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường, các hành vi đe doạ, hành hung, cưỡng đoạt tài sản của học sinh ở khu vực xung quanh các trường học.

Đại diện CAQ Đống Đa và Phòng Giáo dục và đào tạo quận ký quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong trường học

Đại diện CAQ Đống Đa và Phòng Giáo dục và đào tạo quận ký quy chế phối hợp đảm bảo ANTT trong trường học

Thực hiện quy chế, hai đơn vị sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo ANTT tại các cơ sở giáo dục để học sinh, cán bộ, nhà giáo tổ chức thực hiện đúng các quyền, nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, đảm bảo ANTT tại các cơ sở giáo dục đạt hiệu quả. Phối hợp đảm bảo ANTT, an toàn trong các kỳ thi và tuyển sinh của các cơ sở giáo dục.

Tin cùng chuyên mục