Phạt hơn 40 triệu đồng các lái xe uống rượu say "mềm người"

  • 10/02/2020 11:26
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Hai lái xe ô tô đã bị Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội phát hiện khi đang điều khiển xe trong trạng thái say “mềm người”. Căn cứ vào kết quả máy đo nồng độ cồn, cả hai lái xe này đã bị CSGT xử phạt hàng chục triệu đồng, tước giấy phép lái xe gần 2 năm.

Ngày 10-2, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của Đội CSGT số 10, xử lý 2 lái xe điều khiển ô tô trong hơi thở có nồng độ cồn vượt ngưỡng rất cao so với quy định.

Trước đó, vào đêm 6-2, tổ công tác của Đội CSGT số 10 trong khi làm nhiệm vụ tại đường Cienco 5, khu đô thị Thanh Hà, Cự Khê, huyện Thanh Oai, Hà Nội phát hiện xe ô tô mang BKS 30E-452.82 vi phạm đi quá tốc độ quy định, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra của CSGT, lái xe mở cửa xuống xe xuất trình giấy tờ với hơi thở nồng nặc mùi bia, rượu. CSGT đã yêu cầu lái xe chấp hành quy định kiểm tra nồng độ cồn. Dù không muốn nhưng trước sự kiên quyết  của CSGT, lái xe này buộc phải thực hiện.

CSGT tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, thực thi công vụ

CSGT tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn đồng thời đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân, thực thi công vụ


Qua kiểm tra, CSGT xác định lái xe trên đã vi phạm nồng độ cồn ở mức rất cao, với 0,802mg/l khí thở. Danh tính lái xe được làm rõ là Kiều Quang Duyên ở huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội. Với mức vi phạm này, CSGT đã lập biên bản xử phạt lái xe Kiều Quang Duyên 30 triệu đồng, đồng thời tạm giữ phương tiện, giấy phép lái xe gần 2 năm.

Cũng vào thời gian trên, tổ công tác tiếp tục phát hiện lái xe ô tô BKS 29C-713.94 điều khiển xe quá tốc độ. Qua kiểm tra, lái xe Bù Tiến Chính ở huyện Yên Mỹ, Hưng Yên cũng uống bia, rượu trước đó. Với chỉ số 0,250mg/l khí thở, lái xe đã bị CSGT lập biên bản tạm giữ phương tiện, đồng thời ra quyết định xử phạt 7 triệu đồng.

Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10 cho biết: Thực hiện nghiêm Công điện chỉ đạo của Cục CSGT, ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng CSGT về tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý những vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, đơn vị đã triển khai quyết liệt, hiệu quả chuyên đề này.

Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho CBCS cũng như lái xe được kiểm tra, Đội CSGT số 10 thực hiện nghiêm theo những quy định, trình tự kiểm tra đã được tổ chức WTO, Bộ Y tế khuyến cáo, hướng dẫn. CBCS trong quá trình kiểm tra đeo gang tay, khẩu trang, cũng như sử dụng ống thổi một lần, sát trùng. Sau khi kiểm tra nồng độ cồn xong, những ống thổi này được thu gom lại, xử lý theo đúng quy định về rác thải y tế, đảm bảo tuyệt đối an toàn, phòng ngừa dịch virus Corona.

Đại diện Đội CSGT số 10 cũng khuyến cáo, các lái xe cần thực hiện nghiêm quy định điều khiển phương tiện, đảm bảo an toàn, tuyệt đối không uống bia, rượu và lái xe. Với mức thổi nồng độ cồn như trên, nếu không được CSGT phát hiện, xử lý kịp thời, cộng với hành vi chạy quá tốc độ, hậu quả để lại từ những vụ TNGT do các lái xe này gây ra sẽ vô cùng khủng khiếp.

Tin cùng chuyên mục