TP.Hồ Chí Minh

Phát hiện 1 người Trung Quốc định mang súng lên máy bay

  • 14/02/2016 16:03
  • 0 bình luận
  • D.K
  • In bài

ANTĐ - Người đàn ông Trung Quốc tàng trữ 1 khẩu súng ngắn trong hành lý cá nhân, định đem lên máy bay xuất cảnh khỏi Việt Nam nhưng ý định không thành.

Mới đây Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất thuộc Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng khác để mở rộng điều tra, làm rõ về việc 1 hành khách nam, quốc tịch Trung Quốc định đem súng ngắn lên máy bay.

Theo thông tin ban đầu, đêm mùng 3 tết Bính Thân, nhằm ngày 10/2, lực lượng tại khu vực kiểm tra hành lý hành khách xuất cảnh, lực lượng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phối hợp cùng An ninh hàng không Tân Sơn Nhất phát hiện trong hành lý của 1 hành khách có nhiều nghi vấn. Đây là hành khách 47 tuổi, mang quốc tịch Trung Quốc, đang làm các thủ tục để chuẩn bị lên chuyến bay đi từ TP.HCM đến thủ đô Pnômpênh, Campuchia.

Áp dụng các máy móc soi chiếu và qua kiểm tra thực tế, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trong hành lý của người đàn ông Trung Quốc nói trên có tàng trữ 1 khẩu súng ngắn. Đây là súng được xác định do Tây Ban Nha sản xuất và quá trình làm việc với cơ quan chức năng, người đàn ông Trung Quốc không xuất trình được giấy tờ liên quan đến khẩu súng. Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra.

Trước đó ngày 4/2 cũng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển ma túy trái phép, quy mô lớn. Cụ thể cơ quan chức năng phát  hiện thu giữ 1,84 kg cocain cất giấu tinh vi trong ruột của 4 tượng chim Đại bàng đưa từ Brazil về Việt Nam qua đường hàng hoá ký gửi.

Tin cùng chuyên mục