Phát động cuộc thi viết về những chân dung đẹp trong cuộc sống

  • 04/07/2021 16:44
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi viết "Chân dung cuộc sống" hướng đến những nhân viên y tế đang chống dịch, giáo viên, doanh nhân, nghệ sỹ... hay bất cứ ai đã và đang tô đẹp, giúp ích cho cuộc sống.

Hướng tới việc nâng cao chất lượng của ấn phẩm, gắn kết nhà văn và cuộc sống, phản ánh sinh động công cuộc đổi mới toàn diện đất nước, Tạp chí Nhà văn và Cuộc sống của Hội Nhà văn Việt Nam đã phát động cuộc thi viết "Chân dung cuộc sống ".

Cuộc thi viết "Chân dung cuộc sống" dành cho các tác giả là người Việt Nam, ở trong nước và nước ngoài. Các nhà văn và các bạn viết, bạn đọc, viết bằng tiếng Việt, đều có thể tham gia cuộc thi.

Nội dung các tác phẩm sẽ tập trung khắc họa người thật-việc thật về những con người đã có đóng góp cho sự phát triển của đời sống, kể cả những người đã khuất. Đó là chân dung về con người Việt Nam, mang theo những tính cách và những phẩm chất đặc trưng của đất nước ở trong mọi lĩnh vực. Vì vậy, đó có thể là các y bác sỹ, nhân viên y tế đang chống dịch Covid-19 hay chính những nhà văn, nghệ sỹ, các nhà khoa học, giáo viên, doanh nhân... đang góp phần xây dựng những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Phát động cuộc thi viết về những chân dung đẹp trong cuộc sống ảnh 1

Mỗi tác giả khi tham gia cuộc thi được gửi tối đa 3 tác phẩm, mỗi tác phẩm không quá 4.000 chữ và chưa được công bố trên phương tiện truyền thông nào (sách, báo, truyền hình, mạng xã hội...).

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1/7/2021 đến ngày 1/7/2023 (tính theo dấu bưu điện hay nhật ký email).

Các tác phẩm tham dự cuộc thi gửi về: Tạp chí Nhà văn & cuộc sống, số 09 Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, hoặc gửi qua email: nhavanvacuocsong@gmail.com (mục “chủ đề” của email ghi rõ: “dự thi chân dung cuộc sống”).

Lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm 2023 với cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Xuất sắc trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Nhất 30 triệu đồng. Các giải Nhì, Ba và Khuyến khích, mỗi giải lần lượt trị giá 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 5 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục