Xe+

Phát động cuộc thi trắc nghiệm về giao thông trên internet

  • 14/09/2018 13:58
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 14-9, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội, Sở GTVT, Sở GD&ĐT triển khai chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2018”, phát động cuộc thi trắc nghiệm về ATGT trên internet và ra mắt chuyên trang “Giao thông Hà Nội” (giaothonghanoi.kinhtedothi.vn).

Đây là năm thứ 7, báo Kinh tế & Đô thị được UBND TP Hà Nội giao chủ trì tổ chức cuộc thi “Vì ATGT Thủ đô” và là năm thứ 2 liên tiếp triển khai cuộc thi trên internet theo hình thức trắc nghiệm.

Trưởng Ban tổ chức chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô năm 2018” Nguyễn Minh Đức, Tổng Biên tập Báo Kinh tế & Đô thị cho biết, trong 6 năm qua, cuộc thi “Vì ATGT Thủ đô” luôn được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt trong đó là các em học sinh, từ tiểu học cho đến trung học với số lượng hàng trăm ngàn bài dự thi.

Phát động cuộc thi tìm hiểu ATGT Thủ đô trên internet

Phát động cuộc thi tìm hiểu ATGT Thủ đô trên internet

Từ các cuộc thi này, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT trong học sinh, sinh viên và của mọi người dân, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông đã có những chuyển biến tích cực.

Ngoài ra, công tác giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh, sinh viên và các đối tượng khác khi tham gia giao thông cũng từng bước được nâng cao góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu ùn tắc, TNGT trên địa bàn TP.

Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ: việc tổ chức cuộc thi trắc nghiệm về ATGT trên internet và ra mắt chuyên trang giao thông cho các em học sinh ở lứa tuổi THCS và THPT là rất cần thiết.

Theo kế hoạch, cuộc thi bắt đầu từ 8h ngày 15-9-2018 và kết thúc trước 17h ngày 15-12-2018. Đối tượng dự thi là học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn TP Hà Nội và các đối tượng khác là sinh viên, thanh thiếu niên, các tầng lớp Nhân dân… có điều kiện truy cập internet và có nguyện vọng tham gia cuộc thi.

Chuyên trang “Giao thông Hà Nội”: giaothonghanoi.kinhtedothi.vn sẽ được cập nhật thường xuyên, liên tục những thông tin mới nhất về các chính sách, quy định về an toàn giao thông; các tin thức mới nhất về trật tự an toàn giao thông.

Tin cùng chuyên mục