Phát động cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy”

  • 22/03/2021 16:22
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Công an thành phố Hà Nội tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về PCCC, 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 20 năm Ngày toàn dân PCCC"...
Phát động cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy” ảnh 1

Hội thao nghiệp vu PCCC và CNCH của CATP Hà Nội

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đảng viên, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về ý nghĩa, truyền thống vẻ vang 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an nhân dân nói chung và của Công an Thủ đô nói riêng.

Nâng cao nhận thức của các cơ quan, tổ chức và mỗi người dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm của công tác PCCC và CNCH.

Đối tượng tham gia là CBCS, chiến sĩ nghĩa vụ, lao động hợp đồng hiện công tác tại các đơn vị cấp Phòng, Công an cấp huyện, các tầng lớp nhân dân; người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài; người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam.

Cuộc thi được tổ chức bằng hình thức thi viết với các nội dung, gồm: Tìm hiểu lịch sử xây dựng, chiến đấu, cống hiến, trưởng thành và truyền thống quý báu của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH trong 60 năm qua; Những thành tích, chiến công của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH C Thủ đô trong công tác PCCC và CNCH, góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân; Tìm hiểu về ý nghĩa Ngày toàn dân PCCC; vai trò của quần chúng Nhân dân trong công tác PCCC...;

Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; Chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH; Các kiến thức xã hội khác có liên quan tới công tác PCCC và CNCH.

Bài thi sử dụng tiếng Việt, viết tay hoặc đánh máy rõ ràng. Ghi rõ ở trang đầu các thông tin cá nhân: Họ tên, ngày, tháng, năm sinh, địa chỉ, nghề nghiệp, số điện thoại, thông tin liên hệ và ngoài bìa ghi rõ Bài dự thi “Tìm hiểu 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và 20 năm Ngày toàn dân PCCC”.

Bài dự thi phải ngắn gọn, súc tích theo yêu cầu của câu hỏi. Đối với câu hỏi số 5 trả lời không quá 2.000 từ. Khuyến khích những bài dự thi đầu tư sâu sắc về nội dung, có hình ảnh minh họa, không quá cầu kỳ về hình thức thể hiện.

Thời gian tiếp nhận bài dự thi: Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ nay cho đến ngày 24/5/2021.

Cơ cấu giải thưởng và mức thưởng: 1 Giải Nhất tặng Giấy khen và 3.000.000 đồng; Giải Nhì 2.000.000 đồng; Giải Ba 1.000.000 đồng; Giải khuyến khích 500.000 đồng.

Bài dự thi gửi về Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH - CATP Hà Nội (ĐC: số 2 phố Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục