Kiểm tra, đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy tại Tổng công ty may Đức Giang

  • 21/03/2021 08:13
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Nhằm kiểm tra, đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tổng công ty may Đức Giang, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Long Biên, Hà Nội đã tổ chức hội thao nghiệp vụ đối với lực lượng chữa cháy cơ sở và phối hợp diễn tập phòng cháy tại Tổng công ty may Đức Giang.
Kiểm tra, đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy tại Tổng công ty may Đức Giang ảnh 1

Ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch HĐQT tổng công ty may Đức Giang và Trung tá Nguyễn Đức Thiêm, Phó trưởng CAQ Long Biên trao cờ lưu niệm cho đại diện thành viên tham gia hội thao PCCC và CNCH

Với tình huống giả định cháy xảy ra tại khu nhà kho xưởng của một tổ sản xuất, do chất cháy là vải vóc, bông chỉ nên đám cháy nhanh chóng bùng phát trên diện rộng và có nguy cơ đe dọa đến nhà xưởng lân cận.

Ngay sau khi xảy cháy hệ thống báo cháy báo động, lực lượng chữa cháy cơ sở phát hiện đã nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, sơ tán hàng hóa. Các lực lượng trong nhà máy, công ty được huy động sơ tán tài sản ra chỗ an toàn.

Do đám cháy có nguy cơ phức tạp nên lực lượng tại chỗ đã xin chi viện Cảnh sát PCCC và CNCH - CAQ Long Biên.

Kiểm tra, đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy tại Tổng công ty may Đức Giang ảnh 2

Lực lượng chữa cháy tại chỗ phối hợp với Cảnh sát PCCC và CNCH diễn tập PCCC và CNCH tại Tổng công ty may Đức Giang

Nhanh chóng điều động 2 xe chữa cháy và CBCS có mặt tại hiện trường, các lực lượng đã phối hợp nhiều mũi công triển khai các phương án dập lửa hiệu quả. Đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt hoàn toàn, không có thiệt hại do cháy gây ra.

Trước đó, để rèn luyện và kiểm tra yêu cầu quan trọng ứng trực, sẵn sàng ứng phó sự cố cháy nổ tại công ty, các lực lượng chữa cháy cơ sở và công nhân đã tổ chức hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Các vận động viên tham gia phải vượt qua các nội dung chạy 100m chữa cháy khay xăng, cứu người bị nạn và phun nước tiêu điểm. Nhiều đội thi đã có kỹ năng và thành thạo thao tác các khâu dập lửa, cứu người nhanh, phun nước đúng điểm.

Theo Trung tá Nguyễn Đức Thiêm, Phó trưởng CAQ Long Biên: “Qua hội thao và diễn tập là biện pháp nhằm tuyên truyền sinh động, trực quan đến với đông đảo công nhân, đồng thời kiểm tra thiết bị, phương tiện phòng cháy, đánh giá công tác ứng phó với việc xử lý sự cố tại công ty. Hơn nữa đây cũng là dịp để các lực lượng cọ sát với tình huống qua đó nâng cao được năng lực xử lý khi có sự cố chảy xảy ra”.

Kiểm tra, đánh giá công tác phòng cháy, chữa cháy tại Tổng công ty may Đức Giang ảnh 3

Lực lượng chữa cháy cơ sở thi nội dung phun nước tiêu điểm

Ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty may Đức Giang cho biết: “Đơn vị luôn xác định phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC sẽ rất quan trọng trong việc hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản khi có cháy xảy ra. Đó là lý do việc chúng tôi yêu cầu các lực lượng chữa cháy tại chỗ luôn phải được tập huấn đầy đủ khi có đề xuất của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCCH để đáp ứng nhiệm vụ của mình”.

Trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH- CAQ Long Biên đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa hiệu quả trên toàn địa bàn. Trong đó nhiệm vụ rà soát, phân loại cơ sở đưa vào các diện quản lý theo mức độ khác nhau, đòng thời tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý, khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC. Đối với Tổng công ty may Đức Giang, mặc dù hạ tầng, cơ sở, nhà xưởng do xây dựng cách đây vài chục năm nên nhiều hạng mục đã xuống cấp, cùng với đó một số hạng mục công trình đã không còn phù hợp với quy chuẩn PCCC hiện hành. Tuy nhiên với đặc thù của nơi sản xuất là hàng hóa dễ gây cháy, do đó ban lãnh đã công ty luôn có những quy định tuân thủ nguyên tắc an toàn PCCC như ngoài việc chấp hành các quy định, lắp đặt hệ thống PCCC tại các nơi quan trọng và đặc biệt tham gia đầy đủ các buổi tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức an toàn PCCC cho cán bộ, công nhân.

Tin cùng chuyên mục