Phá hàng loạt ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ xe máy Honda SH

  • 13/09/2019 11:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 13-9, Cơ quan CSĐT - CAQ Cầu Giấy, Hà Nội cho biết sau nhiều tháng kiên trì tập trung các biện pháp nghiệp vụ, chuyên án triệt xóa các ổ nhóm trộm cắp xe máy, đặc biệt là những đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, ở những địa bàn khác đến gây án, đã được đơn vị thực hiện thành công. Nhiều ổ nhóm trộm cắp, tiêu thụ tài sản do trộm cắp mà có đã bị CSHS - CAQ Cầu Giấy phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, ngày 5-9, các trinh sát của Đội CSHS - CAQ Cầu Giấy trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, đã phát hiện 2 nam thanh niên đang có hành vi phá ổ khóa để trộm cắp xe máy Honda SH. Khi cả hai vừa dắt chiếc xe máy xuống đường định tẩu thoát, đã bị các trinh sát ập vào khống chế, bắt giữ.

Hai đối tượng Doanh và Dũng bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ

Hai đối tượng Doanh và Dũng bị CAQ Cầu Giấy bắt giữ


Tại cơ quan Công an, danh tính của hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Dũng (SN 1996) và Hoàng Văn Doanh (SN 1993), đều trú tại tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Dũng có 1 tiền án về tội trộm cắp xe máy, Doanh có 2 tiền án cũng với tội danh trên. Cả hai đổi tượng đều không nghề nghiệp, thường xuyên lang thang tăm tia, phát hiện sơ hở của người dân để trộm cắp xe máy. Không như những đối tượng trộm cắp vặt khác, Doanh và Dũng chỉ nhắm tới những chiếc xe máy đắt tiền, bán với giá cao.

Doanh và Dũng chỉ "ăn" những chiếc xe máy Honda SH đắt tiền

Doanh và Dũng chỉ "ăn" những chiếc xe máy Honda SH đắt tiền


Qua đấu tranh, hai đối tượng khai nhận trước đó, Doanh điều khiển xe máy Yamaha Exciter BKS 29 S6 - 543.48, chở Dũng phía sau, mang theo vam phá khóa để cùng nhau đi trộm cắp xe máy. Khi đến khu vực phố Duy Tân, các đối tượng phát hiện chiếc xe máy Honda SH, BKS 29 P1 - 129.99 của anh Đào Anh V dựng trước cửa nhà, không có người trông giữ, đã trộm cắp.

Doanh đỗ xe gần đó làm nhiệm vụ cảnh giới, còn Dũng dùng vam phá khóa chiếc xe máy này. Khi cả hai định dắt chiếc xe bỏ chạy, đã bị CSHS - CAQ Cầu Giấy bắt quả tang.

Đấu tranh mở rộng, CAQ Cầu Giấy còn bắt giữ 2 ổ nhóm có hành vi trộm cắp xe máy và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Cả hai ổ nhóm này đều thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy, chủ yếu là xe Honda SH trên địa bàn thành phố.

Tin cùng chuyên mục