Ông trùm Hưng "kính" tử vong vì mắc bệnh xơ gan

  • 14/08/2019 15:42
  • 0 bình luận
  • Mạnh Trường
  • In bài
ANTD.VN - Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông xác nhận bệnh nhân Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng “kính” 56 tuổi, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tử vong vào 11h trưa nay tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông. Hiện thi thể phạm nhân này được đưa vào nhà xác bệnh viện chờ pháp y.

Thông tin ban đầu được biết, trùm bảo kê chợ Long Biên Nguyễn Kim Hưng được đưa từ trại giam T16 của Bộ Công an vào bệnh viện đa khoa Hà Đông lúc 23h ngày 13-8. Người đàn ông này được chẩn đoán bị xơ gan, đến 11h hôm nay đã tử vong.

Thi thể phạm nhân đang được bảo quản tại nhà xác bệnh viện để chờ cơ quan chức năng khám nghiệm.

Trước đó, ở phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 26-7, trong số 5 bị cáo, riêng Hưng "Kính" được chủ tọa cho ngồi để trả lời thẩm vấn do mắc bệnh gan. Suốt thời gian xét xử còn lại, Nguyễn Kim Hưng cũng không thể đứng dậy do sức khỏe yếu.

Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng "kính" tại phiên tòa sơ thẩm

Nguyễn Kim Hưng, tức Hưng "kính" tại phiên tòa sơ thẩm

Phiên tòa sơ thẩm đã tuyên Nguyễn Kim Hưng 48 tháng tù giam, buộc bồi thường dân sự 30 triệu đồng cho một bị hại trong vụ án tiểu thương ở chợ Long Biên, Hà Nội.

Theo bản án, trong thời gian được giao quản lý việc bốc dỡ hàng hóa ở chợ Long Biên, Hưng "Kính" lấy danh nghĩa tổ bốc dỡ số 2 để đe dọa, gây khó khăn cho tiểu thương.

Từ ngày 14-3 đến 1-9-2018, Hưng chỉ đạo đồng phạm thu của bị hại tên Nga hơn 28 triệu đồng nhưng chỉ nộp cho ban quản lý chợ hơn 3 triệu đồng.

Quá trình điều tra, đàn em của Hưng khai từ tháng 1 đến tháng 9-2018, họ được chia tổng số tiền hơn 46 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục