Ninh Bình tạm thời ngừng đón khách tham quan

  • 13/03/2020 09:51
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hòa
  • In bài
ANTD.VN - Để phòng, tránh dịch bệnh Covid – 19, UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành văn bản về việc tạm ngừng đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Ngày 12-3, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản số 151/UBND-VP5 về việc tạm dừng hoạt động đón khách tham quan tại các khu, điểm du lịch.

Ninh Bình tạm thời ngừng đón khách tham quan

Văn bản nêu rõ, nhằm hạn chế ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, từ 6h00 ngày 13-2-2020, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch; các khách sạn trên địa bàn tỉnh cũng tạm dừng tiếp nhận những người đến từ, đi qua vùng có dịch Covid – 19 nhưng chưa thực hiện cách ly, kiểm tra  y tế theo quy định hoặc có triệu chứng ho, sốt…

Khi du khách đến khách sạn có biểu hiện ho, sốt… đến khách sạn thì chủ khách sạn phải báo ngay với chính quyền sở tại và các cơ quan y tế để có biện pháp quản lý, cách ly phù hợp. Chủ khách sạn chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc khai báo chậm hoặc không khai báo.

Trong thời gian tạm dừng đón tiếp khách, các khu, điểm du lịch và các khách sạn tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch được an toàn, chu đáo.

Ninh Bình tạm thời ngừng đón khách tham quan

Về phía Sở Du lịch Ninh Bình, sở phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Y tế, Thông tin và Truyền thông, Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình… để thông báo kịp thời đến ban quản lý các khu điểm du lịch, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch, các khách sạn trên địa bàn tỉnh, người dân và khách du lịch. Sở Du lịch Ninh Bình sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm.

Thời gian mở cửa trở lại căn cứ theo diễn biến tình hình dịch bệnh Covid – 19 và điều kiện cơ sở được đảm bảo.

Tin cùng chuyên mục