Hà Anh Tuấn cùng bạn bè chi gần 2 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

  • 13/03/2020 13:52
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Việt Nam, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng một số người bạn đã có hành động thiết thức và kịp thời để chung sức đẩy lùi dịch bệnh.

Giọng ca sinh năm 1984 cùng nhạc sĩ Cao Trung Hiếu và một số người bạn thân thiết đã quyết định tài trợ thiết bị máy móc để thiết lập 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm tại 3 bệnh viện trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh. Các phòng này là nơi điều trị cho cho những bệnh nhân dương tính với Covid-19, tại đây virus từ người nhiễm bệnh sẽ không thể phát tán và lan truyền ra môi trường bên ngoài.

Đặc biệt, phía Hà Anh Tuấn đã phối hợp cùng đoàn chuyên gia kỹ thuật của Đức để các chuyên gia này sang Việt Nam chuyển giao, lắp đặt và vận hành các phòng cách ly trên theo đúng tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (US CDC).

Các thiết bị thiết lập phòng cách ly được chuyển giao tới 3 bệnh viện tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh

Các thiết bị thiết lập phòng cách ly được chuyển giao tới 3 bệnh viện tại Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh

3 bệnh viện được bàn giao 3 phòng cách ly này gồm: bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi (TP.HCM), bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh và bệnh viện đa khoa Đức Giang (Long Biên, Hà Nội). Toàn bộ số tiền để tài trợ 3 phòng cách ly này đều do Hà Anh Tuấn cùng những người bạn của anh quyên góp. Phía nam ca sĩ tiết lộ, chi phí tài trợ cho mỗi phòng cách ly kể trên rơi vào khoảng 25.000 Euro (khoảng 650 triệu đồng).

Hà Anh Tuấn cùng bạn bè chi gần 2 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19

Chia sẻ về hành động ý nghĩa và thiết thực giữa “tâm bão” Covid-19, Hà Anh Tuấn chop biết, anh nghĩ rằng đây là việc bản thân mình cần phải làm để góp phần nhỏ bé trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19 tại Việt Nam. Với anh, được sống, trải nghiệm và chia sẻ với quê hương, đất nước dù là lúc cuộc sống thuận lợi hay gặp khó khăn, đều là vinh dự lớn lao.

Khi ngỏ ý kêu gọi gia đình và bạn bè thân thiết cùng chung tay thực hiện việc làm này, anh cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì tất cả đều sẵn sàng tham gia với mục đích duy nhất là vì sự an toàn và khỏe mạnh của mọi người dân Việt Nam. Cũng theo Hà Anh Tuấn, tới đây anh hy vọng có thể tiếp tục cùng với bạn bè tìm kiếm nguồn tài trợ để có thể giúp đỡ thêm nhiều tỉnh thành, địa phương khác dựa trên tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục