Ở một đơn vị cơ sở Đoàn vững mạnh

  • 08/08/2016 06:00
  • 0 bình luận
  • Hồng Tuấn
  • In bài
ANTD.VN - Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội là một trong những đơn vị luôn dẫn đầu các mặt phong trào thi đua của Đoàn Thanh niên CATP. Có được kết quả đó, theo Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ - CATP Hà Nội, đội ngũ đoàn viên, thanh niên của đơn vị luôn chấp hành tốt các chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên và chủ động, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, chương tình công tác Đoàn và các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Hiến máu nhân đạo là việc làm thường xuyên của đoàn viên thanh niên Trung đoàn CSCĐ

Hiến máu nhân đạo là việc làm thường xuyên của đoàn viên thanh niên Trung đoàn CSCĐ

Thường xuyên nâng cao nhận thức chính trị

Thiếu úy Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cho biết: “Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ thường xuyên duy trì công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN), thông qua các buổi sinh hoạt chính trị gắn với tuyên truyền, phổ biến, học tập đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các chi đoàn trực thuộc thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, tạo sân chơi bổ ích, thu hút ĐVTN tham gia, qua đó nâng cao nhận thức của ĐVTN về truyền thống của Đảng, của Đoàn”. 

Cùng với đó, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ đã gắn các mặt phong trào thi đua với việc thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”; cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, nhằm giúp cán bộ đoàn viên xác định rõ vai trò nhiệm vụ của tuổi trẻ trong giai đoạn mới; luôn xung kích, hăng hái trong các mặt công tác và các phong trào Đoàn, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Thường xuyên nâng cao nhận thức chính trị, nên tư tưởng ĐVTN Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ luôn ổn định; các cấp bộ Đoàn luôn yên tâm công tác, học tập, sinh hoạt, nhiệt tình tham gia các hoạt động của đơn vị” - Bí thư Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ đánh giá và cho biết ĐVTN của đơn vị luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia thực hiện tốt những nhiệm vụ, chương trình công tác Đoàn và nhiệm vụ chính trị khác của đơn vị.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Tìm hiểu về các mặt công tác đã thực hiện trong tháng 7 của Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ, phóng viên ANTĐ được biết ĐVTN của đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động đầy ý nghĩa thiết thực như thăm hỏi, tặng quà 10 trường hợp là các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân gia đình chính sách và vợ liệt sỹ trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, ĐVTN Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ còn tổ chức chỉnh trang, dọn dẹp và tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại một số nghĩa trang trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý, từ đầu năm đến nay, đã có 150 lượt CBCS là ĐVTN của Trung đoàn CSCĐ đã tham gia hiến máu nhân đạo, được các cấp, ngành liên quan đánh giá cao. 

Cùng với các hoạt động tình nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, trong tháng 7, ĐVTN Đoàn cơ sở Trung đoàn CSCĐ còn thường xuyên tham gia bảo vệ các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội lớn diễn ra trên địa bàn Thủ đô. Chủ động tuần tra kiểm soát giữ gìn ANCT, TTATXH, không để xảy ra tụ tập đua xe và cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố.

“Đội ngũ ĐVTN của Trung đoàn CSCĐ luôn xung kích, tình nguyện thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và các nhiệm vụ công tác chuyên môn khác. Trong quá trình tuần tra kiểm soát hành chính, ĐVTN của Trung đoàn CSCĐ đã phát hiện nhiều vụ việc liên quan đến ANTT, bàn giao đối tượng và tang vật cho công an các cấp xử lý theo pháp luật” - Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ nhận xét và cho biết ĐVTN của Trung đoàn CSCĐ đang là lực lượng xung kích trong công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm về mũ bảo hiểm theo chỉ đạo của Giám đốc CATP, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn Thủ đô.

Tin cùng chuyên mục