TP.HCM

Nữ tiếp viên dùng chiêu “mỹ nhân kế” xiết cổ khách cướp vàng, iPhone

  • 26/09/2014 18:20
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Hằng đã dùng chiêu “mỹ nhân kế” kêu người khách nhắm mắt lại sẽ cho điều bất ngờ. Khi đó, bạn trai của Hằng đã dùng khăn xiết cổ vị khách này cướp hết tài sản, rồi cùng "cao chạy xa bay".

Ngày 26/9, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm đối với hai bị cáo Ngụy Thanh Hằng (SN 1996) và Nguyễn Bá Minh Hiếu (SN 1994, cùng ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cùng về tội “cướp tài sản”.

 
Nữ tiếp viên dùng chiêu “mỹ nhân kế” xiết cổ khách cướp vàng, iPhone

Bày mưu cướp tài sản người khác đôi tình nhân Hiếu – Hằng cùng vào tù

Trước đó TAND Q.Tân Bình đã tuyên phạt bị cáo Ngụy Thanh Hằng 6 năm tù, Nguyễn Bá Minh Hiếu 7 năm tù. Sau đó, bản án đã bị VKSND  Q. Tân Bình kháng nghị về hành vi phạm tội của các bị cáo là có tổ chức và kháng nghị tăng hình phạt đối với bị cáo Hiếu.

Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX sau khi xem xét đã chấp nhận một phần kháng nghị của VKSND Q. Tân Bình về hành vi phạm tội các bị cáo là có tổ chức. Tuy nhiên về mức án HĐXX cho rằng mức án tòa sơ thẩm đã tuyên phạt các bị cáo là tương xứng với hành vi phạm tội nên không tăng án đối với bị cáo Hiếu.

Theo nội dung bản án, vào cuối năm 2013, Hằng là nhân viên phụ quán cà phê ở khu phố 5, phường Trường Thọ, Q. Thủ Đức. Trong thời gian phụ quán ở đây Hằng quen biết với ông Nguyễn Văn Út là khách thường xuyên đến quán uống nước và thường hay nói chuyện với Hằng.

Thấy ông Út có đeo dây chuyền vàng, nhẫn vàng và xài điện thoại iphone nên Hằng nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của ông này. Khoảng 22h ngày 13/1/2014, Hằng bàn với Hiếu (bạn trai của Hằng) tìm cách lấy tài sản của  ông Út. Khoảng 6h ngày hôm sau, Hiếu chở Hằng đến quán chỗ Hằng làm và Hiếu vào quán giả làm khách đến uống nước tại quán.

Do lúc này chủ quán giao cho Hằng trông coi quán, khoảng 8h30 cùng ngày, ông Út đến quán uống cà phê và ngồi nói chuyện với Hằng, còn Hiếu ngồi bàn phía sau xem tivi và có chuẩn bị sẵn một khăn tắm dùng xiết cổ ông Út.

Lúc này, Hằng ngồi sát ông Út nói “anh nhắm mắt lại để em cho anh một điều bất ngờ”. Nghe vậy, ông Út nhắm mắt lại, Hằng liền ra hiệu cho Hiếu ở phía sau cầm hai đầu chiếc khăn choàng vào cổ ông Út giật mạnh ra sau, xiết cổ làm ông Út ngất xỉu. Hằng liền tháo dây chuyền vàng 5,2 lượng vàng 18k, tháo nhẫn vàng 5 chỉ 24k  và lấy điện thoại iphone5 của ông Út ra xe Hiếu chở đi  tẩu thoát.

Sau đó, Hiếu chở Hằng đi bán số tài sản bán được và mua quần áo, và nữ trang cho Hằng, đồng thời số tiền còn lại cả hai chia nhau tiêu xài cá nhân.

Một lúc sau, ông Út tỉnh dậy, phát hiện bị mất hết tài sản nên đã đến công an phường trình báo.  Tổng trị giá tài sản Hiếu và Hằng chiếm đoạt của ông Út trên 147 triệu đồng. Ngoài trách nhiệm hình sự trên, Tòa còn buộc các bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt giao trả lại cho bị hại.

Tin cùng chuyên mục