Nữ quái "ngứa nghề"… trộm cắp (1): Vừa được tại ngoại, lại ra tay ăn trộm 30 triệu đồng "nhanh không tưởng"

  • 09/10/2018 07:00
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTD.VN - Vừa bị bắt giữ vì tội trộm cắp, song được cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ, “siêu trộm” Lê Thị Hương (SN 1973) lại tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội. Mặc dù trong cửa hàng có tới 3 người và chỉ có một mình thị là “khách hàng”, đối tượng này vẫn ra tay trót lọt để lấy trộm chiếc ví tiền của chủ cửa hàng, bên trong có 30 triệu đồng. Sau hàng loạt phi vụ, danh sách nạn nhân của Hương nối dài thêm, kéo theo đó là những bức xúc, phẫn nộ đối với kẻ lợi dụng tính nhân đạo của pháp luật.

Theo tìm hiểu của PV Báo ANTĐ, đối tượng Lê Thị Hương (SN 1973, quê ở xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đã có 8 tiền án, tiền sự với cùng một tội danh Trộm cắp tài sản. Khi thực hiện hành vi phạm tội, Hương “thản nhiên” để lộ rõ mặt, bất chấp camera an ninh trong các cửa hàng.

Quá "dạn dày" trộm cắp, đối tượng Lê Thị Hương không ngại lộ mặt khi thực hiện hành vi phạm tội

Quá "dạn dày" trộm cắp, đối tượng Lê Thị Hương không ngại lộ mặt khi thực hiện hành vi phạm tội

Với lý lịch dày đặc “thành tích” bất hảo như vậy, Hương vẫn chưa dừng lại, bởi ngay khi vừa được tại ngoại (Hương đang nuôi con nhỏ), thị lại tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp. Chiêu trò lợi dụng tính nhân đạo của pháp luật mà Hương áp dụng cũng tương tự như cách đối phó của đối tượng lừa đảo hàng loạt Hà “sứt” (tức Dương Thúy Hà, SN 1988, trú tại số 1B, ngõ 189/1 Hoàng Hoa Thám, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội).

Báo ANTĐ xin gửi tới độc giả loạt bài cảnh báo về đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp Lê Thị Hương.

Bài 1: Vừa được tại ngoại, lại ra tay ăn trộm 30 triệu đồng “nhanh như cắt”

Là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, Lê Thị Hương có rất nhiều mánh khóe để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình. Trong đó, thị tập trung vào các cửa hàng thời trang, phụ kiện ở mặt phố lớn, để giả làm khách mua hàng, rồi lợi dụng lúc mọi người sơ hở thì ra tay lấy trộm ví tiền, điện thoại của cả khách và nhân viên.

Vào cuối tháng 9 vừa qua, Hương đã tới một cửa hàng thời trang trên phố Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), đóng giả người mua quần áo, rồi lợi dụng việc khách hàng để túi trong phòng thay đồ để trộm cắp.

Hành vi này của thị bị phát hiện, và Hương đã bị người dân bàn giao cho cơ quan công an để xử lý. Tuy nhiên, vì đang nuôi con nhỏ nên Hương được cho tại ngoại ngay sau đó.

Chỉ khoảng nửa tháng sau, vào lúc 11h5' ngày 4-10, Lê Thị Hương lại tiếp tục vào cửa hàng ở phố Kim Mã (phường Kim Mã, quận Ba Đình) để ra tay trộm cắp.

Trong phi vụ nói trên, kẻ “yêu nghề" trộm cắp được một đồng phạm nam đèo tới cửa hàng. Vào thời điểm đó, trong cửa hàng có tới 3 người, gồm 2 nữ nhân viên và chủ cửa hàng – là chị B.A (SN 1977) - song tất cả vẫn bị "siêu trộm" vượt mặt dễ dàng.

Dưới đây là video clip ghi lại toàn bộ hành vi trộm cắp của Lê Thị Hương:

Hương mặc áo chống nắng, đi lại và xem xét các sản phẩm trong cửa hàng rất kỹ lưỡng. Trong lúc xem, thị đã để ý thấy tài sản giá trị là chiếc túi của chị B.A để trên bàn thu ngân, ngay cạnh chủ nhân.

Xem xét một lúc, Hương đi tới bàn thu ngân, cởi áo chống nắng và vắt lên bàn, cố tình để chiếc áo trùm kín túi của chị B.A. Sau đó, khi có thời cơ thuận lợi (các nhân viên mải lấy đồ theo yêu cầu của Hương, trong khi chị B.A tập trung nghe điện thoại), kẻ trộm cắp đã luồn tay dưới áo chống nắng, mở túi và lấy chiếc ví của chị B.A, rồi lập tức dùng áo chống nắng cuộn chiếc ví này vào trong, để sang chỗ khác.

Toàn bộ hành vi trộm cắp nói trên được thực hiện trong nháy mắt, khiến chị B.A và các nhân viên đều không hề hay biết. Tuy nhiên, một nữ nhân viên đã nhận thấy thái độ và hành động khác thường của vị khách nữ, nên đi ra đóng túi cho chị B.A, cũng như cất đồ đạc trên bàn, song tất cả đã muộn.

Sau khi lấy được ví, đối tượng Hương còn bình tĩnh xem xét thêm sản phẩm, và bỏ ra 549.000 đồng để mua chiếc túi rẻ nhất tại cửa hàng, rồi mới đi về.

Có tới 3 người trong cửa hàng, song tất cả vẫn bị "kẻ trộm cắp chuyên nghiệp" Lê Thị Hương qua mặt

Có tới 3 người trong cửa hàng, song tất cả vẫn bị "kẻ trộm cắp chuyên nghiệp" Lê Thị Hương qua mặt

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, chị B.A cho biết, trong ví của chị có 30 triệu đồng tiền mặt, là khoản tiền giao dịch hàng hóa mà chị mới cất vào.

“Cũng may là khi đó, điện thoại cùng giấy tờ tùy thân của tôi lại để trong túi, bên ngoài ví, nên không bị mất theo”, nạn nhân chia sẻ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chị B.A đã trình báo cơ quan công an. Sau đó, tìm hiểu thêm thông tin, nữ nạn nhân phát hiện ra kẻ lấy trộm ví tiền của chị là một đối tượng bị cảnh báo rất nhiều trên mạng xã hội.

“Người phụ nữ đó nói giọng lơ lớ miền trong, khuôn mặt vuông vức, người đậm. Hóa ra kẻ đó chính là Lê Thị Hương, vốn đã thực hiện rất nhiều vụ trộm, và trên mạng xã hội Facebook có hẳn một nhóm cảnh báo về đối tượng này. Tôi rất mong pháp luật sẽ có hình thức xử lý thích đáng với những kẻ không biết hối cải như vậy”, chị B.A bày tỏ.

(còn nữa)

Tin cùng chuyên mục