Nổi máu "anh hùng" giúp bạn, nam thanh niên lĩnh án 18 năm tù

  • 27/12/2018 06:25
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Thấy bạn bị đánh, Giang xông vào đánh lại nhóm đối thủ. Trong lúc giằng co, Giang dùng dao đâm một người tử vong tại chỗ.

Ngày 26-12, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm hình sự xét xử Nguyễn Văn Giang (SN 2000) trú tại xã Nghĩa An, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An về tội Giết người. Đối tượng Nguyễn Quang Trường (SN 1989), Võ Hồng Sơn (SN 1995), Nguyễn Hồng Long (SN 2000), Vũ Văn Trường (SN 1999), cùng trú địa chỉ trên bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, sự việc xảy ra vào khoảng 21h ngày 25-2-2018, Giang, Trường, Long, Vũ Văn Trường cùng một số thanh niên trong xóm đi đến chơi đám cưới một gia đình trong xã. Trong lúc nhảy ở đám cưới, Nguyễn Quang Trường bị Võ Văn Trường chê không biết hát và đuổi đi.

Giang và các bạn của mình trong phiên xét xử

Giang và các bạn của mình trong phiên xét xử

Giang và các bạn của mình trong phiên xét xử

Sau đó, Trường bị một số thanh niên trong xóm này đánh nên bỏ về. Khi thanh niên này đi đến cổng thì bị Võ Văn Truyền (SN 1996) cùng một số thanh niên khác vây lại đánh. Thấy bạn bị bao vây, Nguyễn Hồng Long và Nguyễn Văn Giang xông đến đánh giúp.

Trong lúc hai bên giằng co, Giang dùng dao bấm mang theo người đâm một nhát trúng bụng Truyền. Khi nạn nhân gục xuống, thấy có người xông đến đòi đánh mình, Giang tiếp tục dùng dao đâm người này. Gây án xong, Giang bỏ trốn khỏi hiện trường.

Hai nạn nhân bị thương được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu, tuy nhiên, do vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên Truyền đã tử vong. Nạn nhân còn lại bị thương tật 70% sau nhát dao của Giang.

Trong phiên xét xử, Giang khai nhận hành vi phạm tội của mình. Gia đình bị hại yêu cầu các bị cáo bồi thường số tiền hơn 311 triệu đồng. Trong khi đó, người nhà bị cáo Giang đã tự nguyện khắc phục được 68 triệu đồng, gia đình Vũ Văn Trường tự nguyện hỗ trợ 20 triệu đồng, gia đình Nguyễn Hồng Long tự nguyện hỗ trợ 6 triệu đồng, Nguyễn Quang Trường tự nguyện hỗ trợ 7 triệu đồng. Anh Võ Văn Lưu yêu cầu bị cáo phải bồi thường hơn 96 triệu đồng.

Do vào thời điểm gây án, Giang chưa đủ 18 tuổi nên mẹ của thanh niên này có mặt ở tòa với vai trò là người đại diện hợp pháp. Mẹ Giang khẩn khoản xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để thanh niên này sớm được trở về làm lại cuộc đời.

Sau khi xem xét, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Giang 18 năm tù về tội Giết người; Võ Văn Trường 6 tháng tù, Võ Hồng Sơn, Nguyễn Hồng Long, Vũ Văn Trường 4 tháng tù cho hưởng án treo về tội Gây rối trật tự công cộng. Về phần dân sự buộc bị cáo Nguyễn Văn Giang phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục