Vào tù từ việc rủ bạn gái đến nhà nghỉ "chơi"… ma túy

  • 25/12/2018 14:34
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Sẵn có ma túy, Chính rủ bạn gái đến nhà nghỉ để cùng “chơi” chung nhưng lại bị bắt giữ ngay trước khi nhận phòng.

Ngày 25-12, đưa Trương Văn Chính (SN 1975, trú ở xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì) và Trần Tuấn Tú (SN 1975, ở phường Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bộ đôi này cùng mức án tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, tiến hành xử án, Tòa án làm nhận thấy, qua mối quan hệ xã hội Trương Văn Chính biết đối tượng tên Thảo (ở Sơn La) có nguồn ma túy bán. Một ngày đầu tháng 1-2018, Thảo gọi điện cho Chính bảo tìm người mua 1 kilogram ma túy “đá” với gái 370 triệu đồng. Xong việc, Chính sẽ được cho 10 triệu đồng.

Trương Văn Chính và đồng phạm bị đưa ra tòa án xét xử.

Trương Văn Chính và đồng phạm bị đưa ra tòa án xét xử.

Đồng ý tham gia mua bán ma túy, Chính gọi điện cho Trần Tuấn Tú nhờ “đẩy” lượng ma túy nêu trên… Sau đó, ngày 29-1-2018, bộ ba mua bán ma túy đã giao dịch thành công 1 kilogram ma túy “đá”. Chính được cả hai bên mua bán cho tiền công môi giới.

Tiếp đến trong các ngày từ 28-1 đến đầu tháng 2-2018, Chính và Tú còn nhiều lần giao dịch ma túy với nhau. Chiều 7-2-2018, khi sẵn có một lượng nhỏ ma túy trong người, Chính rủ bạn gái tên Nguyễn Hồng N (SN 1996, trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) đến một nhà nghỉ ở quận Tây Hồ để cùng “chơi” chung.

Thế nhưng khi Chính và cô bạn gái vừa đi đến cửa nhà nghỉ thì bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ. Dù các đối tượng đã mua bán với nhau một lượng ma túy khá lớn, song quá trình điều tra, cơ quan tố tụng chỉ đủ cơ sở xác định Chính và Tú đã mua bán tổng cộng hơn 400 gram ma túy tổng hợp đã thu giữ được.

Bị “tóm” khi cùng bạn trai khi đang vào nhà nghỉ “chơi” ma túy, song Nguyễn Hồng N không biết và không liên quan gì đến việc mua bán chất gây nghiện của Chính và đồng bọn nên không bị đề cập xử lý hình sự.  

Tin cùng chuyên mục