Nỗi ân hận suốt đời

  • 05/09/2014 06:50
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Trong lớp chọn của Tomy ở trường trung học, người học giỏi nhất tên là Michael. Michael dường như có thiên bẩm đặc biệt, cậu rất thông minh và giỏi đều tất cả các môn, ngoài ra còn có năng khiếu thể thao, ngoại giao và một ngoại hình gần như hoàn hảo. 

Michael là con một gia đình kinh doanh giàu có trong vùng, cậu luôn được đưa đón bằng chiếc xe ô tô sang trọng và ăn mặc lúc nào cũng bảnh bao, là lượt. Mặc dù sống trong môi trường xa hoa, người hầu kẻ hạ nhưng Michael lại không cao ngạo mà rất giản dị, thân thiện nên bạn bè trong lớp ai cũng quý mến cậu. Tomy đặc biệt ngưỡng mộ Michael và luôn lấy đó làm gương để phấn đấu. 

Một buổi sáng nọ, Michael không đến lớp, ai cũng ngạc nhiên vì chuyện này chưa từng xảy ra và đến trưa thì cả trường đã biết nguyên nhân: Cha của Michael vừa bị bắt do bị tình nghi dính vào một vụ lừa đảo. Khắp vùng, nơi nào cũng nghe bàn tán về sự việc. Michael nghỉ học hai tuần liền, tới sáng thứ hai của tuần thứ ba mới xuất hiện, cậu lầm lũi đi tới chỗ ngồi của mình và cúi gằm mặt xuống trang sách cả buổi không ngẩng lên.

Giờ ra chơi, Michael cô độc đứng tựa lưng vào lan can, ai đi qua cũng chỉ trỏ rồi xì xầm bàn tán. Tomy hiểu rằng Michael đáng thương đang chờ sự chia sẻ của bạn bè nhưng tất cả đều rụt rè, chần chừ rồi lảng đi nơi khác. Tomy bồn chồn đứng quan sát Michael và các bạn, cậu rất muốn đến bên để an ủi bạn mình nhưng không hiểu sao chân cứ như chôn một chỗ, không bước đi được. Và tiếng kẻng báo giờ ra chơi đã hết vang lên, Tomy cảm thấy bất lực khi thấy Michael lại lầm lũi bước vào lớp và tan học Michael lao ra khỏi lớp. Đó cũng là lần cuối cùng Tomy nhìn thấy bạn mình.

Tomy đã định sáng hôm sau phải gặp Michael để chia sẻ cùng bạn nhưng đã quá trễ. Hôm đó, Michael cắm cổ chạy ra khỏi lớp và khi băng qua đường, cậu đã bị chiếc xe tải lớn đâm vào, cậu đã không qua khỏi.

Tomy ân hận suốt đời vì chính những lúc gian nan, khó khăn nhất của một con người thì chỉ một lời nói, một cử chỉ sẻ chia thôi cũng có giá trị lớn lao vô cùng.

(Theo Moralstories)

Tin cùng chuyên mục