"Nổ to" là người thân lãnh đạo cơ quan để chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

  • 31/07/2017 15:58
  • 0 bình luận
  • Nhã Linh
  • In bài
ANTD.VN -Công an tỉnh Yên Bái cho biết đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng Lương Đình Đáp (60 tuổi), trú tại huyện Yên Bình mạo danh người thân lãnh đạo cơ quan, ban ngành để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, đối tượng Đáp quen biết vợ chồng anh Nguyễn Văn Đ và chị Đàm Thị Mai H ở tại huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Được một thời gian thân với vợ chồng anh Đ, đối tường Đáp “chém” có quan hệ với lãnh đạo sở ngành và có thể xin việc được.

Đối tượng Đáp

Đối tượng Đáp

Tin lời nói của Đáp, gia đình anh Đ đã nhận 7 hồ sơ xin việc của anh em, con cháu trong gia đình và đưa kèm cho Đáp số tiền là 650 triệu đồng để Đáp “chạy” việc.

Nhận tiền và hồ sợ xong, Đáp cam kết rằng sẽ xin được việc trong thời gian từ một đến ba tháng. Sau thời gian trên nếu không hoàn thành thì sẽ trả lại tiền.

Tuy nhiên, gần 3 năm trôi qua, gia đình anh Đ và những người đã chuyển tiền để nộp hồ sơ xin việc cho con không xin được việc, khi hỏi thì Đáp trả lại 210 triệu đồng,  sau đó đã bỏ trốn.

Biết mình bị lừa, gia đình anh Đ đã gửi đơn đến cơ quan Công an. Quá trình triệu tập đến cơ quan điều tra, Đáp đã nộp thêm 55 triệu đồng để khắc phục hậu quả, nhưng số còn lại không có khả năng thanh toán.

Khai nhận với Cơ quan Công an, đối tượng Đáp cho biết không có mối quan hệ với lãnh đạo sở, ban ngành nào nhưng do cần tiền đã “chém” để lừa đảo. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục