“Nổ” là cán bộ Văn phòng Chính phủ để chạy dự án, nhận phong bì

  • 18/11/2014 15:00
  • 0 bình luận
  • Trà My
  • In bài
ANTĐ - Đối tượng giả danh cán bộ cao cấp bị bắt quả tang khi đang nhận quà, tài liệu và phòng bì tại một sự kiện tầm cỡ.

Lực lượng chức năng Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ Lê Công Hợp (37 tuổi, ở xã Quảng Đông, Thành phố Thanh Hóa) – đối tượng chuyên giả danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, ngày 15-11, Lê Công Hợp tự nhận là cán bộ Văn phòng Chính phủ đến khu vực đón tiếp các đại biểu về dự lễ công bố Quyết định thành phố Thanh Hóa lên đô thị loại I để nhận 5 suất quà kèm theo tài liệu và 2,2 triệu đồng tiền mặt. Khi đối tượng lừa đảo đang nhận quà thì bị lực lượng Phòng An chính trị nội bộ - Công an tỉnh Thanh Hóa và phối hợp với Công an Thành phố Thanh Hóa bắt quả tang.“Nổ” là cán bộ Văn phòng Chính phủ để chạy dự án, nhận phong bì ảnh 1

Lê Công Hợp bị bắt khi đang vào vài cán bộ nhà nước để lừa đảo (Ảnh: TT)

Quá trình khám xét nơi ở của Lê Công Hợp, cơ quan công an đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin việc, hồ sơ đấu thầu các công trình xây dựng, các dự án.

Bước đầu cơ quan điều tra xác định: Dù không có công ăn việc làm nhưng với tài ăn khua môi múa mép, Lê Công Hợp đã giả danh cán bộ cao cấp để đến các địa điểm tổ chức sự kiện thực hiện hành vi lừa đảo. Đáng chú ý, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã nộp tiền và hồ sơ cho đối tượng này để nhờ “chạy” dự án, công trình xây dựng.

CATP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra mở rộng và xác minh làm rõ các bị hại có liên quan.

Tin cùng chuyên mục