Nhiều người bị bỏng do nổ chùm bóng bay trong tiệc mừng thọ

  • 28/02/2017 16:09
  • 1 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trong tiệc mừng thọ bà nội 70 tuổi, gia đình chị D.T.M (ở Hàng Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã mang chùm bóng bay (40 quả) trang trí cho trẻ em chơi, không may chùm bóng nổ khiến nhiều người bị thương.

Bác sĩ Nguyễn Thống, Trưởng khoa Bỏng – Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, ngày 26-2, khoa tiếp nhận bệnh nhân D.T.M vào viện trong tình trạng sốc nhẹ do bỏng. Bệnh nhân bỏng rộng vùng mặt, tay nên đau, rát và hoảng loạn.

Những chùm bóng bay hydro có thể phát nổ gây tai nạn bỏng nguy hiểm

Những chùm bóng bay hydro có thể phát nổ gây tai nạn bỏng nguy hiểm

Theo lời kể, nhân tiệc mừng thọ bà nội 70 tuổi, gia đình chị D.T.M đã mua chùm bóng bay kép (40 quả) về trang trí, sau đó mang cho trẻ em chơi. Không may trong lúc chị M. đang lấy chùm bóng ra khỏi túi nilon thì bất ngờ cả chùm bóng bay phát nổ. Chị M. bị khí hydro cháy trùm lên mặt, tay, gây bỏng khá rộng, khoảng 4 – 5 người khác đứng xa hơn cũng bị bỏng ở tay.

Theo bác sĩ Nguyễn Thống, sau 4 ngày điều trị, tình trạng sốc bỏng của bệnh nhân M. đã ổn định, nhưng bệnh nhân vẫn phải nằm điều trị vì tổn thương bỏng rộng, ở vùng bị ảnh hưởng thẩm mỹ. Dự kiến khoảng 2 tuần nữa bệnh nhân sẽ hồi phục nhưng nhiều khả năng để lại di chứng biến đổi sắc tố trên da, để lại nhiều vết loang lổ đen – thâm - trắng.

Hiện ngoài trường hợp này, tại khoa Bỏng – Bệnh viện Xanh Pôn cũng đang có một bệnh nhân khác là nạn nhân của tai nạn nổ bóng bay đang nằm điều trị, đã nhập viện được 15 ngày. Bệnh nhân cho biết, cách đây 2 tuần, công ty có tổ chức tiệc vui, cô mua 55 quả bóng bay bơm khí. Khi cô và một bạn gái đưa chùm bóng bay từ sảnh chính vào một phòng nhỏ, chùm bóng đột nhiên phát nổ khiến cô và bạn bị thương, trong đó cô bị cháy xém tóc, mặt và tay.

Bác sĩ NguyễnThống khuyến cáo, những nạn nhân do tai nạn nổ bóng bay như vậy khá thường gặp, do đó mọi người cần thận trọng khi chơi với bóng bơm khí, đặc biệt là trẻ em. Bởi bóng này không chỉ có nguy cơ nổ khi gần lửa, mà việc cọ xát giữa những trái bóng trong một chùm bóng to cũng có thể gây nổ. Nổ vì bóng bay tuy không gây bỏng sâu nhưng lại gây hậu quả nặng nề,ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Tin cùng chuyên mục