Nhiệm kỳ 2020-2025: CATP Hà Nội sẽ hướng về cơ sở, hóa giải kịp thời, không để hình thành các "điểm nóng"

  • 13/10/2020 12:05
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Bên lề Đại hội đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội sáng 13-10, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã dành thời gian chia sẻ với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về công tác bảo vệ đại hội và hướng đi trọng tâm của lực lượng Công an Thủ đô trong nhiệm kỳ tới.
Nhiệm kỳ 2020-2025: CATP Hà Nội sẽ hướng về cơ sở, hóa giải kịp thời, không để hình thành các "điểm nóng" ảnh 1

Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP Hà Nội

PV: Thưa Thiếu tướng, sáng nay, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội đã công bố các kết quả bầu cử, đồng chí đánh giá thế nào về kết quả bầu cử này?

Thiếu tướng Đào Thanh Hải: 71 đồng chí được bầu vào BCH Đảng bộ TP khóa mới có đầy đủ các thế hệ; cả các đồng chí tham gia khoá trước cũng như thế hệ kế cận. Đại hội lần này đã đáp ứng được những yêu cầu của Trung ương về độ tuổi, thành phần các ngành nghề, lĩnh vực công tác, các lực lượng trên địa bàn thành phố.

71 đồng chí đều được các đại biểu thống nhất đánh giá có đức, có tài và có đầy đủ khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ giao. Vấn đề quan trọng nhất là bây giờ sau Đại hội, chúng ta cần cụ thể các chương trình hành động cho từng lĩnh vực, từng ngành, từng quận, huyện để bám sát vào chương trình hành động của Thành ủy để triển khai sớm, hiệu quả nhất.

- Thưa đồng chí Phó Giám đốc CATP, có rất nhiều những chỉ tiêu Hà Nội đặt ra ở mức cao, vậy trong nhiệm kỳ tới, thành phố cần giải pháp gì để có thể hoàn thành được các mục tiêu đề ra?

- Những mục tiêu, chỉ tiêu của TP đặt ra là rất cao và có thể nói rằng nếu như mà chúng ta không năng động, không sáng tạo, không kiên quyết và không có những bước đột phá thì sẽ không thể hoàn thành được. Ngoài việc bám sát vào chương trình công tác của Thành ủy, các mục tiêu, yêu cầu của Nghị quyết Đại hội đề ra, yêu cầu đó đòi hỏi chúng ta phải sáng tạo để tạo ra những đột phá mới.

Nhất là trong tình hình hiện nay, dịch bệnh Covid-19 đã và đang tiếp tục ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động phát triển kinh tế xã hội. Do đó, theo quan điểm của tôi, các đồng chí Thành ủy viên cần phải bám sát vào tất cả những yêu cầu đó và phải đề ra một chương trình rất cụ thể với mốc thời gian, tiến độ rất rõ ràng thì mới có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Trong nhiệm kỳ tới, CATP Hà Nội sẽ tập trung triển khai những nhiệm vụ công tác gì, thưa Thiếu tướng?

- Qua báo cáo tổng kết của nhiệm kỳ vừa qua, Thành ủy Hà Nội đánh giá công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô cơ bản được giữ vững. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số loại tội phạm hình sự diễn biến phức tạp và hình thành những điểm nóng về an ninh nông thôn. Đây là bài học hết sức sâu sắc đối với CATP Hà Nội. Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP và Ban chỉ huy Công an các đơn vị nhận thức rõ điều này và đã họp bàn cũng như đã xây dựng chương trình, kế hoạch rất cụ thể.

Trong đó, CATP xác định trọng tâm sẽ là tăng cường lực lượng công an về cơ sở, gần dân, phục vụ nhân dân, để tất cả những vụ việc, những hiện tượng phát sinh phức tạp về ANTT sẽ được nắm bắt kịp thời ngay từ cơ sở và hóa giải để không để hình thành những "điểm nóng". Vừa qua, việc tăng cường lực lượng Công an chính quy cho Công an xã đã được thực hiện hiệu quả. Tôi tin chắc rằng, trong thời gian tới, tất cả những vấn đề phức tạp sẽ được CATP nắm bắt, xử lý kịp thời…

- Xin trân trọng cảm ơn Thiếu tướng Đào Thanh Hải!

Tin cùng chuyên mục