Nhập viện cấp cứu vì bỏ đơn bác sĩ kê để uống viên sủi giá gần 3 triệu đồng

  • 15/01/2021 09:28
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đang điều trị đái tháo đường nhưng ông N.V.T (58 tuổi, ở Hải Phòng) đã tự ý bỏ thuốc theo đơn bác sĩ kê và tìm mua một liệu trình thuốc nam cùng viên sủi giá gần 3 triệu đồng trên mạng về sử dụng…
Nhập viện cấp cứu vì bỏ đơn bác sĩ kê để uống viên sủi giá gần 3 triệu đồng ảnh 1

Điều trị bệnh nhân đái tháo đường tại BV Nội tiết Trung ương

Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân N.V.T. trong tình trạng đường huyết và huyết áp tăng cao, da niêm mạc phù nề, cơ thể mệt mỏi, hoạt động chậm.

Theo lời kể từ người nhà bệnh nhân, ông T. có tiền sử đái tháo đường và điều trị. Thế nhưng khoảng một tháng nay, bệnh nhân T. tự ý bỏ thuốc theo đơn của bác sĩ và dùng thuốc nam cùng viên sủi không rõ nguồn gốc được quảng cáo trên mạng xã hội.

Ông T. đã mua loại thuốc này với giá gần 3 triệu đồng cho một liệu trình với cam kết của người bán là "khỏi hoàn toàn bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên, sau khi dùng thuốc, bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm trong khi tình trạng đường huyết lại tăng lên.

Khoảng một tuần nay, bệnh nhân thấy cơ thể và mặt phù nặng lên kèm theo cảm giác khó thở về đêm và sáng sớm. Tình trạng ngày càng nặng.

Tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sau khi tiến hành cấp cứu, bệnh nhân được ghi nhận các chỉ số đường huyết lên tới 17,6 mmol/L và huyết áp tăng cao 190/110 mmhg. Kết quả siêu âm cho thấy tràn dịch màng phổi hai bên.

Bác sĩ Nguyễn Công Bình, Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết, thời điểm cuối năm hiện nay, số bệnh nhân mắc đái tháo đường tăng huyết áp nhập viện thường tăng cao.

Các bác sĩ khuyến cáo, người bệnh cần tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không dùng thuốc không rõ nguồn gốc. Khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường cần nhanh chóng tới cơ sở y tế để kiểm tra hoặc tái khám.

Tin cùng chuyên mục