Nhân viên sứ quán mắc Covid-19 ở Hà Nội có bệnh nền, 5 F1 đều âm tính

  • 06/12/2020 08:21
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài

ANTD.VN - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội thông tin, ca tái dương tính với SARS-CoV-2 vừa ghi nhận tại Đống Đa chỉ có hai F1, còn ca mắc mới là cán bộ ngoại giao nhập cảnh có bệnh nền cao huyết áp, tim mạch...

Nhân viên sứ quán mắc Covid-19 ở Hà Nội có bệnh nền, 5 F1 đều âm tính ảnh 1

Lực lượng y tế xử lý phòng dịch tại nơi có bệnh nhân Covid-19 sinh sống

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, trong ngày 5-12, trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 gồm một trường hợp tái dương tính sau khi ra viện và một trường hợp là cán bộ ngoại giao nhập cảnh.

Ca tái dương tính là nam, 55 tuổi, ở tập thể Phương Mai (Đống Đa), trước đó được Bộ Y tế công bố là BN1150 sau khi dương tính với SARS-CoV-2 và cách ly điều trị tại TTYT huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Điều trị khỏi, bệnh nhân này ra viện ngày 1-12, về nhà tiếp tục cách ly. Ngày 3-12, bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 để xét nghiệm lại thì cho kết quả dương tính nên lập tức chuyển tới cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Có hai người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân (F1) trong thời gian tự cách ly tại nhà là con gái và lái xe taxi chở bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm, yêu cầu cách ly. Người hàng xóm của bệnh nhân là F2 cũng được cách ly tại nhà.

Về trường hợp nhân viên ngoại giao nhập cảnh, ông Khổng Minh Tuấn cho biết, bệnh nhân là nam, 54 tuổi, quốc tịch Lybia, công tác tại Đại sứ quán Lybia. Bệnh nhân sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Ngày 12-11, bệnh nhân bay sang Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày 19-11, bệnh nhân đón gia đình (gồm vợ và 4 con) về Việt Nam trên chuyến bay QR976 quá cảnh tại Doha (Qatar), hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào ngày 19-11, được đưa về cách ly tại nơi ở (Tòa N01T4 Ngoại giao đoàn, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm).

Tại nơi cách ly, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm đã lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả bệnh nhân cùng vợ con đều âm tính.

Ngày 30-11, bệnh nhân thấy mệt mỏi, huyết áp tăng, được Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội đưa vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang khám. Ngày 3-12, bệnh nhân lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị.

Được biết, bệnh nhân có bệnh nền cao huyết áp và tim mạch. Vợ và 4 con của bệnh nhân được chuyển đến cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an Thành phố, kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Tin cùng chuyên mục