Nhẫn đọc sách

  • 24/02/2014 07:13
  • 0 bình luận
  • Thu Nguyên
  • In bài
ANTĐ - Trong thế giới mà mọi người đều “chúi đầu” vào đọc trong Kindles hay máy tính bảng như hiện nay, thì những người khiếm thị sẽ gặp một bất lợi lớn khi tiếp cận văn bản số. 

Tuy nhiên, một công cụ mới có thể đọc bất kỳ văn bản nào khi người sử dụng chỉ tay vào có thể sẽ sớm cho phép người khiếm thị tiếp cận lượng thông tin lớn trong tầm tay.

Thiết bị có tên gọi FingerReader được thiết kế như chiếc nhẫn đeo ở ngón tay, nhằm mục đích thay thế phần mềm nghe nhìn vốn thường không chính xác và có nhiều hạn chế. Do nhóm nghiên cứu MIT phát triển, FingerReader cho phép người dùng quét các loại văn bản bằng thao tác ngón tay trên các dòng chữ, thiết  bị sẽ phát ra âm thanh tương ứng về ký tự được quét. Nó cũng cung cấp thông tin phản hồi khi một đoạn văn bản được quét xong, thiết bị sẽ rung lên để người dùng di chuyển qua đoạn văn bản tiếp theo. Ngoài ra, ReaderFinger cũng có chức năng hỗ trợ người dùng không bị lệch hàng khi quét. 

Hiện thiết bị này vẫn trong giai đoạn phát triển và tiếp tục được cải tiến thêm các chức năng. FingerReader là công cụ hữu ích cho người khiếm thị, ngoài ra, nó cũng được sử dụng như một công cụ học ngoại ngữ.

(Theo Dailymail)

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích