Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc cổ vũ tinh thần chống Covid-19 tại sân bay

  • 03/08/2020 15:57
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” vừa giới thiệu sáng tác mới được anh viết với ý nghĩa cổ vũ tinh thần chống dịch Covid-19.

Theo đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết, khi đón nhận các thông tin về diễn biến của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, nhất là xem hình ảnh đội ngũ y bác sĩ căng mình chống dịch cứu người, anh rất xúc động.

Cách đây vài hôm, khi đáp chuyến bay từ Hà Nội trở về TP.HCM, tại sân bay Nội Bài, khi đọc thông tin tái khởi động cơ chế chống dịch tại một số thành phố lớn, anh đã sáng tác nên ca khúc “Ngày mai tươi sáng” và ghi lại bằng điện thoại. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ, anh ý thức rất rõ và cảm thấy mình cần phải làm điều gì đó có ý nghĩa, thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng trong bối cảnh cả nước gồng mình chống dịch.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc cổ vũ tinh thần chống Covid-19 tại sân bay

Nói thêm về bài hát cổ động tinh thần chống dịch Covid-19 kể trên, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” cho biết, anh lồng vào trong bài hát này tinh thần quyết thắng của dân tộc Việt Nam, tinh thần đoàn kết thương yêu của người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, cùng chung sức đồng lòng hướng về khúc ruột miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Không chỉ vậy, ca khúc cũng mang bức thông điệp khích lệ, động viên tinh thần, ý chí của những “thiên thần áo trắng” – đội ngũ y bác sĩ, cán bộ y tế đang chiến đấu ở tuyến đầu trên mặt phòng chống dịch bệnh. Với anh, họ thực sự là những người anh hùng quả cảm, sẵn sàng thầm lặng hy sinh và quên mình vì người khác. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định, “Ngày mai tươi sáng” không đơn thuần là một ca khúc như các sản phẩm âm nhạc trước đây mà anh từng sáng tác, mà thực sự là tấm lòng, là sự chung sức về mặt tinh thần mà anh muốn gửi gắm đến mọi người.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc cổ vũ tinh thần chống Covid-19 tại sân bay

Đặc biệt, cùng với việc giới thiệu đoạn nhạc “demo” ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ ý định muốn rủ bạn bè đồng nghiệp, nghệ sĩ cùng thu âm bài hát, chung sức tạo nên một chiến dịch ý nghĩa mà anh muốn thực hiện. Cụ thể, mỗi nghệ sĩ khi đi thu âm sẽ đóng góp ít nhất 500.000  đồng và toàn bộ số tiền này sẽ được dành tặng để mua đồ trang phục bảo hộ cho các y bác sĩ.

Ngay sau khi thông báo, chiến dịch ý nghĩa này của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ như: NSND Hồng Vân, ca sĩ Nguyên Vũ, ca sĩ Vũ Hà, nhạc sĩ – ca sĩ Châu Đăng Khoa, nhạc sĩ Hoài Sa…cùng nhiều ca sĩ trẻ. Cũng theo nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, tính đến trưa ngày 3-8, anh đã nhận được số tiền quyên góp ủng hộ cho chiến dịch là 12,5 triệu đồng. Hiện anh cũng đang hoàn thiện phần nhạc để chuẩn bị cho việc thu âm, ghi hình trong ba ngày 6,7 và 8-8 tới đây.

Được biết cũng giống như các nghệ sĩ khác, thời điểm này do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng phải tạm thời hủy và dời lại nhiều kế hoạch, dự án âm nhạc cá nhân như: Minishow, ra mắt album nhạc hòa tấu “Heal me”, talkshow “Trái tim của mẹ”, ra mắt bộ sách 300 bài hát thiếu nhi…

Lời ca khúc "Ngày mai tươi sáng"

(st: Nguyễn Văn Chung)

Bóng đêm lan nhanh tới cùng cơn bão

Áng mây đen cuồn cuộn trên cao

Nỗi đau này chính là thật sao?

Nếu không bên nhau nhìn cùng một hướng

Chẳng thể đi được về phía trước

Thế giới đang nhận nhiều bi thương...

Ta chẳng bỏ lại người nào sau lưng

Mỗi ngày được sống hãy cứ vui mừng!

Ta giữ hy vọng ở lại trong phút giây này

Cùng mang cho nhau niềm tin!

Ngày mai lại tươi sáng

Bình minh sẽ ló dạng

Bão giông kia sẽ dần tan

Những cơn mưa sẽ ngừng rơi,

Ánh mặt trời sẽ sáng ngời!

Ngày mai lại tươi sáng

Bình yên sẽ trở về

Nỗi đau kia cũng sẽ qua

Khó khăn kia sẽ làm ta

Mỗi ngày càng mạnh mẽ hơn

Và ta lại mỉm cười!

Có những anh hùng thầm lặng hy sinh

Vì những người khác quên bản thân mình

Ta kính nghiêng mình vì nợ họ những ân tình

Vì mang cho ta niềm tin

Tin cùng chuyên mục