Thêm 2 cuộc thi sắc đẹp quốc tế hoãn vì dịch Covid-19

  • 02/08/2020 12:16
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - Cuộc thi "Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia 2020" và "Mister Supranational - Nam vương Siêu quốc gia" sẽ không thể diễn ra trong năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mới đây trên Fanpage chính thức của sân chơi “Miss Supranational – Hoa hậu Siêu quốc gia” đã đưa ra thông báo chính thức về việc hoãn tổ chức cuộc thi trong năm nay. Theo đó, ông Gerhard Parzutka von Lipinski, Chủ tịch tổ chức cuộc thi cho biết, “Hoa hậu Siêu quốc gia lần thứ 12 - 2020” sẽ không thể diễn ra do bối cảnh cả thế giới đang phải đương đầu với đại dịch Covid-19.

Đại diện tổ chức “Hoa hậu Siêu quốc gia” bày tỏ, việc tổ chức cuộc thi với sự tham gia của thí sinh đến từ nhiều quốc gia trong tình hình hiện nay không phải sự lựa chọn phù hợp. Mặc dù đã sẵn sàng cho các khâu tổ chức đấu trường sắc đẹp kể trên song ông Gerhard Parzutka von Lipinski chia sẻ, ưu tiên cần phải đặt lên hàng đầu hiện nay là sức khỏe, sự an toàn của các thí sinh. Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi nói thêm, sau khi hoãn, trong những tháng tới Ban tổ chức sẽ xem xét tình hình thế giới và làm việc với các đối tác để xác định lại thời điểm tốt nhất cho việc tổ chức cuộc thi.

“Tôi tin chắc rằng cuộc thi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi dịch bệnh đã được kiểm soát, sức khỏe cộng đồng được đảm bảo, việc di chuyển đi lại trở nên dễ dàng hơn và nước chủ nhà cũng sẵn sàng vì đã an toàn.”

“Tôi tin chắc rằng cuộc thi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi dịch bệnh đã được kiểm soát, sức khỏe cộng đồng được đảm bảo, việc di chuyển đi lại trở nên dễ dàng hơn và nước chủ nhà cũng sẵn sàng vì đã an toàn.”

– người đứng đầu tổ chức “Hoa hậu Siêu quốc gia” khẳng định.

Cùng với “Hoa hậu Siêu quốc gia” thì một đấu trường sắc đẹp khác cũng cùng đơn vị tổ chức với cuộc thi này là “Mister Supranational – Nam vương Siêu quốc gia” cũng buộc phải hoãn, không thể diễn ra trong năm 2020 do dịch Covid-19. Kể từ khi ra đời cho đến nay thì đây là lần đầu tiên hai cuộc thi này rơi vào cảnh bị hoãn. Đại diện đơn vị sáng lập hai cuộc thi bày tỏ, đã có một số nước chọn được thí sinh đại diện cho quốc gia mình dự thi hai sân chơi này và con số này sẽ còn tăng trong thời gian tới. Tuy phải hoãn tổ chức hai cuộc thi song Ban tổ chức sẽ dành khoảng thời gian này để làm nổi bật và giới thiệu hành trình của mỗi thí sinh trong cuộc chạy đua đến danh hiệu “Hoa hậu Siêu quốc gia” và “Nam vương Siêu quốc gia” lần tới, dự kiến được tổ chức vào năm 2021.

Thêm 2 cuộc thi sắc đẹp quốc tế hoãn vì dịch Covid-19

Như vậy, với việc không thể diễn ra trong năm nay thì đương kim “Hoa hậu Siêu quốc gia” Anntonia Porsild (Thái Lan) và đương kim “Nam vương Siêu quốc gia” Nate Crnkovich (Mỹ), sẽ tiếp tục nhiệm kỳ của mình thêm ít nhất là một năm nữa, cho tới khi lần thi tiếp theo được tổ chức. Đại diện Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ, cả hai “đương kim” kể trên đều rất thấu hiểu, thông cảm và sẵn sàng nối dài sứ mệnh của mình, tiếp tục thực hiện các hoạt động vì cộng đồng góp phần giúp nhiều người vượt qua khó khăn, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Thông qua mạng xã hội, Ban tổ chức “Hoa hậu Siêu quốc gia” và “Nam vương Siêu quốc gia” cũng kêu gọi mọi người hãy ở nhà vì sự an toàn của cộng đồng, chung tay góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

Cuộc thi “Hoa hậu Siêu quốc gia” lần đầu tiên được tổ chức năm 2009 và nhanh chóng gây được tiếng vang, thu hút sự tham gia của đông đảo mỹ nhân đến từ khắp nơi trên thế giới. Dù có lịch sử non trẻ hơn so với một số đấu trường sắc đẹp quốc tế khác song cuộc thi này sau đó đã sớm có mặt trong danh sách các sân chơi sắc đẹp danh giá nhất hành tinh. Còn “Nam vương Siêu quốc gia” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2016 và được xem là đấu trường nhan sắc hàng đầu dành cho phái mạnh hiện nay. Trong năm 2019, đại diện của Việt Nam là người đẹp Ngọc Châu đã có tên trong Top 10 “Hoa hậu Siêu quốc gia” còn người mẫu Trần Mạnh Khang dừng chân ở Top 20 “Nam vương Siêu quốc gia”.

Tin cùng chuyên mục