Nguồn bệnh nguy hiểm từ thịt bò

ANTĐ - Một nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí Consumer Reports cho thấy, thịt bò chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm, đặc biệt là khi thịt chưa được nấu chín.

Các chuyên gia đã phát hiện ra nhiều loại vi khuẩn khác nhau liên quan đến bệnh do thực phẩm,  nhiễm trùng máu và đường tiết niệu, trong đó, có vi khuẩn C. perfringens, Staphylococcus aureus… Theo các chuyên gia, thịt bò thông thường chứa nhiều vi khuẩn đặc biệt là vi khuẩn kháng kháng sinh hơn so với thịt bò được nuôi tự nhiên.

Thực tế, 18% mẫu thịt bò thường bị nhiễm siêu vi, vi khuẩn nguy hiểm có khả năng kháng nhiều loại kháng sinh. Phát hiện cho thấy sự cần thiết phải sử dụng một nhiệt kế để đảm bảo thịt được nấu chín ở 71 độ C để đảm bảo an toàn tuyệt đối.