Người đứng đầu các cơ sở kinh doanh phải nắm chắc quy định an toàn PCCC

  • 28/06/2017 16:51
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Trước nhu cầu bức thiết về an toàn PCCC đặt ra cho các cơ sở kinh doanh, nhà kho, công trình tạm trên địa bàn, Phòng Cảnh sát PCCC số 3, Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho gần 300 cá nhân là người đứng đầu cơ sở nói trên.

Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã nêu bật tầm quan trọng của công tác PCCC tại các cơ sở là kho, xưởng và công trình tạm; đồng thời, cho thấy rõ sự cần thiết của việc tổ chức buổi tập huấn.

Các học viên thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy

Các học viên thực hành dập tắt đám cháy bằng bình chữa cháy

Theo đó, thực trạng các công trình, nhà kho trên địa bàn đều tạm bợ do lịch sử để lại, vì vậy trang bị thiết bị PCCC chữa cháy là vấn đề tốn kém và không phải cơ sở nào cũng đầu tư. Tuy nhiên, để bảo vệ tài sản, việc trang bị những thiết bị PCCC tối thiểu như bình chữa cháy, vòi chữa cháy… là cần thiết.

Cán bộ hướng dẫn cách thức dập lửa tự động

Cán bộ hướng dẫn cách thức dập lửa tự động

Nhấn mạnh việc quan trọng phòng ngừa an toàn PCCC, Đại tá Lê Chí Cao chỉ ra những sơ suất của các cơ sở nhà kho, công trình tạm như đường dây dẫn điện chắp nối, sắp xếp hàng hóa vi phạm khoảng cách, sử dụng lửa trần, thắp hương, nến… là nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn. Cùng với đó, một số loại hàng hóa cần phải bảo quản nhiệt độ ổn định các cơ sở đã dùng máy điều hòa, tủ mát… do hoạt động quá nhiều ngày không được nghỉ ngơi dẫn đến chập cháy gây hỏa hoạn.

Mô hình hệ thống chữa cháy tự động spinkler

Mô hình hệ thống chữa cháy tự động spinkler

Qua buổi tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn các phương pháp kiểm tra an toàn PCCC và quy trình cứu chữa một vụ cháy; giới thiệu hệ thống PCCC, cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các loại phương tiện chữa cháy; kỹ chiến thuật chữa cháy; các động tác cứu người trong đám cháy, sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập tắt khay xăng, bình gas đang cháy. 

Tin cùng chuyên mục