Người đàn ông dương tính với ma túy, giật tóc cán bộ Công an trực chốt Covid-19

  • 21/09/2021 11:52
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Bị nhắc nhở đeo khẩu trang, Đức không những không chấp hành mà còn giật tóc một cán bộ Công an phường làm nhiệm vụ trực chốt Covid-19.

Ngày 21-9, đưa Ninh Văn Đức (SN 1985, trú tại phường Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND quận Ba Đình (Hà Nội) đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 12 tháng tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Quá trình xét xử cho thấy, tối 28-8-2021, sau khi uống rượu tại nhà một người bạn ở phường Ngọc Thụy, Ninh Văn Đức đi chiếc xe máy Honda Airblade không có biển kiểm soát sang ngõ 118 phố Yên Phụ để vào nhà một người bạn khác chơi. Đức dựng xe máy ở dưới lòng đường.

Khoảng 23h50 cùng ngày, tại khu vực ngã ba Yên Phụ - Hàng Đậu, tổ công tác của UBND phường Nguyễn Trung Trực (quận Ba Đình), trong đó có đồng chí Trần Kim Sơn – cán bộ công an phường làm nhiệm vụ trực chốt phòng chống Covid-19 tại đây.

Người đàn ông dương tính với ma túy, giật tóc cán bộ Công an trực chốt Covid-19 ảnh 1

Ninh Văn Đức bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Tiến hành tuần tra địa bàn, đến ngõ 118 Yên Phụ, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe máy của Đức để dưới lòng đường không có người trông coi nên đã đưa về trụ sở Công an phường Nguyễn Trung Trực để giải quyết.

Đến khoảng 0h20 ngày 29-8-2021, Đức từ nhà người bạn ra về thì không thấy chiếc xe máy của mình đâu. Thấy tổ công tác trực chốt phòng chống Covid-19 bên đường, Đức tiến tới và lới tiếng hỏi mọi người ai đã thu giữ xe máy của anh ta.

Nhận thấy Đức có biểu hiện say rượu, không đeo khẩu trang, vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm nên đồng chí Sơn liền nhắc nhở đeo khẩu trang, đồng thời cho biết chiếc xe máy Airblade không biển kiểm soát đã được đưa về trụ sở Công an phường Nguyễn Trung Trực.

Được nhắc nhở về quy định phòng chống dịch bệnh, Đức không những không chấp hành mà còn lớn tiếng chửi bới, lăng mạ tổ công tác. Sau đó, anh ta tiến đến gần đồng chí Sơn và dùng tay phải túm tóc giật cán bộ công an phường về phía sau.

Trước hành vi coi thường pháp luật và hung hãn nêu trên, tổ công tác của UBND phường Nguyễn Trung Trực lập tức khống chế, áp gải đối tượng chống người thi hành công vụ về trụ sở cơ quan công an. Tại đây, tiến xét nghiệm, cơ quan chức năng xác định Đức có phản ứng dương tính với ma túy.

Đưa Ninh Văn Đức ra xét xử, TAND quận Ba Đình khẳng định, mặc dù bị cáo đủ nhận thức, hiểu biết về tầm quan trọng của việc cách ly xã hội nhằm khống chế, ngăn ngừa dịch Covid-19 trong cộng đồng nhưng bị cáo vẫn không chấp hành khi ra ngoài không có lý do chính đáng và không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Khi được tổ công tác nhắc nhở, bị cáo không những không chấp hành mà còn chửi bới, lăng mạ và túm tóc người thi hành công vụ. Hành vi của bị cáo thể hiện sự coi thường pháp luật, gây mất trật tự trị an xã hội, gây bất bình và đi ngược lại những mong mỏi của đông đảo quần chúng nhân dân…

Xác định hành vi của bị cáo là nguy hiểm đối với xã hội và cáo trạng truy tố Ninh Văn Đức về tội “Chống người thi hành công vụ” là hoàn toàn có căn cứ, đúng pháp luật nên TAND quận Ba Đình đã áp dụng mức án nêu trên.

Tin cùng chuyên mục