Người chiến sỹ công an huyện Đan Phượng trong những vần thơ

  • 12/03/2015 23:18
  • 0 bình luận
  • Thanh Hương
  • In bài
ANTĐ - Sáng 12-3, CAH Đan Phượng đã tổ chức “Đánh giá 1 tháng thực hiện cuộc thi sáng tác thơ ca ngợi hình tượng người cán bộ, chiến sỹ CAH Đan Phượng “vì nhân dân phục vụ, vì cuộc sống bình yên”. 
Cuộc thi sáng tác thơ do CAH Đan Phượng phối hợp cùng Ban Tuyên giáo huyện ủy, Phòng Văn hóa – Thể thao và Du lịch huyện tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng CAND, 65 năm ngày truyền thống Công an xã và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Sự hưởng ứng ấy không chỉ xuất phát từ tình yêu thơ, mà còn là tình cảm của người dân giành cho người chiến sỹ CAND. Hưởng ứng cuộc thi thơ ngay từ những ngày đầu phát động, bác Nguyễn Sỹ Cương, một thành viên của hội thơ huyện Đan Phượng cho biết: “Hình ảnh người chiến sỹ công an, đặc biệt là lực lượng CSGT luôn ghi đậm dấu ấn trong lòng tôi. Chẳng quản những ngày đông giá rét, nắng như đổ lửa hay mưa gió bão bùng, các anh vẫn ra đường làm nhiệm vụ, đảm bảo cho người tham gia giao thông được thông suốt, an toàn. Từ những tình cảm đó, tôi đã sáng tác 2 bài thơ về người chiến sỹ công an giao thông”. Người chiến sỹ công an huyện Đan Phượng trong những vần thơ ảnh 1Ông Nguyễn Sỹ Cương xúc động đọc bài thơ về người chiến sỹ CSGT Có tác giả còn vận dụng lời thơ kiến tạo nên những làn điệu chèo để ca ngợi phẩm chất người chiến sỹ CAH Đan Phượng nói riêng và CAND cả nước nói chung, như tác giả Chu Văn Hữu ở Đan Phượng với tác phẩm “Khúc hát người chiến sỹ an ninh Đan Phượng”.
Tiết mục "Khúc hát người chiến sỹ an ninh Đan Phượng"

Tiết mục "Khúc hát người chiến sỹ an ninh Đan Phượng"

Tiết mục "Khúc hát người chiến sỹ an ninh Đan Phượng" Là người đề xuất ý tưởng và hướng dẫn thực hiện, Trung tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAH Đan Phượng đã cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân cũng như tình cảm yêu thương mà mọi người dành cho lực lượng công an.

Người chiến sỹ công an huyện Đan Phượng trong những vần thơ ảnh 3

Trung tá Lê Đức Hùng, Trưởng CAH Đan Phượng cảm ơn sự nhiệt tình tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân Sau 1 tháng triển khai, CAH đã nhận được gần 100 bài thơ của hơn 20 tác giả. Những bài thơ sẽ là bài học chính trị, động viên CBCS trên các mặt công tác cũng như khắc phục những điểm chưa làm được để phục vụ cuộc sống bình yên của nhân dân được tốt hơn. Trung tá Lê Đức Hùng cũng cho biết, trong thời gian tới, CAH tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa và mục đích của cuộc thi tới người dân, nhằm xây dựng thế trận toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng vững vàng hơn. Bà Đào Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cũng đánh giá cao phong trào điểm này của CAH. Những bài thơ được vinh danh thể hiện sự đồng thuận giữa lòng dân, ý Đảng trong công cuộc chung để bảo vệ vững chắc ANTQ, xây dựng huyện Đan Phượng ngày một phát triển, giàu đẹp. 

Tin cùng chuyên mục