Người bị đạn bắn tại quán trà ở Hải Phòng được cứu sống

  • 15/06/2020 11:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Ông T.L.L (50 tuổi) được chuyển từ Hải Phòng lên Bệnh viện 108 cấp cứu sau khi bị đạn bắn ở một quán trà với vết thương hỏa khí vùng mang tai, vỡ xương hàm mặt, máu chảy không đông…
Bác sĩ kiểm tra vết mổ của bệnh nhân sau ca phẫu thuật

Bác sĩ kiểm tra vết mổ của bệnh nhân sau ca phẫu thuật

Sáng nay, 15-6, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (bệnh viện 108) cho biết, ngày hôm qua (14-6), các bác sĩ bệnh viện này tiếp nhận bệnh nhân T.L.L vào cấp cứu trong tình trạng bị vết thương hỏa khí nặng.

Theo thông tin ban đầu trên một số phương tiện truyền thông báo chí, ông L. vốn là một “đại ca” có tiếng trong giới giang hồ ở đất cảng Hải Phòng.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 14-6, ông L. đang ngồi uống nước trong quán trà hoa cúc ở đường Phan Bội Châu (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) thì bất ngờ bị đạn bắn trúng hàm, gây chấn thương nặng, lập tức được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp rồi chuyển lên Hà Nội.

Tại Bệnh viện 108, qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy vùng mang tai bên phải của bệnh nhân có vết thương đường kính khoảng 0,5cm do đạn bắn, bờ mép dập nát, đang chảy máu không đông, há miệng khó khăn, nuốt không đau.

Tiến hành chụp phim cắt lớp vi tính, tiếp tục phát hiện vùng hàm mặt của bệnh nhân vỡ ngành lên xương hàm phải, có dị vật kim khí hình đầu đạn ở vùng má phải và thành sau họng ngay trước đốt sống cổ.

Dị vật là đầu đạn được các bác sĩ gắp ra từ vùng mang tai bệnh nhân

Dị vật là đầu đạn được các bác sĩ gắp ra từ vùng mang tai bệnh nhân

Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu lấy dị vật kim khí, xử lý mảnh xương vỡ và tổ chức phần mềm dập nát.

Đây là một ca phẫu thuật khó khăn do đường đi của của viện đạn sâu và hiểm trở, trường mổ hẹp. Dù vậy, sau hơn 1 giờ, ca mổ đã thành công. Ít giờ sau phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo.

Theo TS. Nguyễn Quang Đức, Phó Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật hàm mặt và tạo hình – Bệnh viện 108, vết thương hỏa khí là những vết thương do các tác nhân nổ gây ra gồm các loại đạn thẳng và đạn phá (như đạn cối, đạn pháo, lựu đạn…).

Vết thương hỏa khí ở vùng hàm mặt rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong do đây là vùng có hệ thống mạch máu thần kinh phong phú, những cơ quan giữ chức năng sống quan trọng (thị giác, hô hấp, tiêu hoá...), việc phẫu thuật khó khăn.

Được biết, mỗi năm, các bác sĩ Khoa phẫu thuật sọ mặt và tạo hình - Bệnh viện 108 vẫn tiếp nhận hàng chục ca vết thương, di chứng vết thương do vũ khí nóng (đạn bắn), vũ khí lạnh (dao, lưỡi lê, giáo…) gây ra.

Tin cùng chuyên mục