Ngủ mê mệt, trộm vào tận phòng khoắng đồ không biết gì

  • 25/04/2013 18:57
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài
ANTĐ - Trộm cắp được tài sản, Nguyễn Văn Quyết (SN 1985) trú tại Đông Cường, Đông Hưng, Thái Bình còn gọi điện cho nạn nhân, báo "nếu muốn có thể chuộc lại tài sản". Khi đang nhận tiền của nạn nhân, Quyết đã bị lực lượng công an bắt giữ. 
Ngủ mê mệt, trộm vào tận phòng khoắng đồ không biết gì ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Văn Quyết


Khoảng 1h30 ngày 24-4, Nguyễn Văn Quyết đi bộ lang thang với mục đích trộm cắp tài sản. Khi đi đến số nhà 18 ngách 74/43 Cổ Nhuế, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, phát hiện trên tầng 3, cửa ban công chỉ khép hờ, Quyết đã leo theo ban công nhà bên cạnh, lẻn vào để trộm cắp tài sản. Thấy chị Nguyễn Thị Hồng và 2 người em đang ngủ say, Quyết lấy chiếc ba lô ở ngay đầu giường rồi nhặt tài sản gồm: 2 điện thoại di động, 2 đồng hồ đeo tay của nữ, 1 laptop, 1 máy ảnh, 1 túi xách nữ bên trong có 850.000 đồng và giấy tờ tùy thân. Sau đó theo đường cũ đi xuống, mang số tài sản trên về nhà trọ cất giấu. 

Ngủ mê mệt, trộm vào tận phòng khoắng đồ không biết gì ảnh 2
Toàn bộ tài sản trộm cắp và số tiền Quyết cưỡng đoạt của chị Nguyễn Thị Hồng

Sáng sớm khi ngủ dậy, chị Hồng phát hiện mất tài sản đã đến cơ quan công an trình báo. Đến khoảng 9h, bỗng Quyết chủ động gọi điện thoại cho chị Hồng “đề nghị” nếu muốn chuộc lại tài sản và giấy tờ thì phải đưa 10 triệu đồng và phải đi một mình đến quán cà phê Babylon ở đối diện cổng Công viên Hòa Bình, thuộc xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm.

Không có tiền nên chị Hồng xin giảm nhưng Quyết không nghe. Sau đó, Quyết còn bắt chị Hồng đi bằng xe buýt vì sợ bị theo dõi. Chị Hồng đến nơi hẹn gặp và trao cho Quyết 10 triệu đồng, khi đối tượng đang đếm tiền thì bị tổ công tác của Đội Điều tra hình sự CAH Từ Liêm ập vào bắt quả tang, thu giữ trong người Quyết số tiền của chị Hồng vừa đưa. Sau đó thực hiện dẫn giải Nguyễn Văn Quyết về nhà trọ tại phường Mai Dịch, Cầu Giấy, cơ quan công an thu giữ được toàn bộ số tài sản Quyết lấy tại nhà chị Hồng.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Quyết khai là đối tượng đã có 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa mãn hạn tù. Hiện cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ chuyển sang viện kiểm sát cùng cấp để sớm đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật. 

Tin cùng chuyên mục