Ngán ngẩm vé tàu

  • 11/12/2012 06:00
  • 0 bình luận
  • Tuyết Nhung(Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Vừa gặp nhau trên mạng, chưa kịp chào hỏi một câu, anh Nguyễn Trọng Đạt làm việc tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh đã than ngắn thở dài.

- Việc gì mà bực bội đến vậy?

- Từ sáng 10-12, ga Sài Gòn thông báo mở bán vé tàu Tết qua mạng, nhưng mình loay hoay vã mồ hôi cả sáng không thể mua được.

- Sao vậy?

- Thao tác từ sáng đến trưa mà vẫn không thể truy cập được vào địa chỉ trang bán vé tàu Tết. Ngay từ thời điểm thông báo mở bán vé là 8h sáng, mình đã ngồi canh máy tính, nhưng đến hơn 11h trưa vẫn không thể vào được, nản quá đành bỏ dở, để mai truy cập lại xem thế nào. Mà không chỉ mình tôi, cả đứa bạn làm cùng công ty cũng rơi vào tình trạng tương tự. Truy cập khoảng 5 phút mới vào được thì thấy dòng thông báo, yêu cầu không thể thực hiện được.

- Chuẩn bị mua vé tàu về quê à?

- Đúng rồi, đi làm xa nhà, cả năm chỉ có một dịp về quê đoàn tụ gia đình. Muốn đi tàu cho an toàn, yên tâm, nhưng mà việc mua vé vất vả quá. Thà rằng họ cứ mở bán trên tất cả các kênh có khi đỡ xảy ra tình trạng bực mình như sáng nay.

- Nghĩa là sao?

- Ga Sài Gòn thông báo, họ mở bán vé trên mạng kể từ 10-12, sau đó, nếu còn vé mới chuyển ra bán tại ga và các đại lý.  Cũng bởi vậy, có lẽ, do lượng khách truy cập quá đông mới dẫn đến tình trạng tắc nghẽn mạng. Nếu họ cứ mở bán qua các kênh như qua mạng, bán tại ga, đại lý… thì chắc không đến nỗi. 

- Tàu xe Tết từ Nam ra Bắc năm nào cũng vất vả quá!

- Tôi vào đây làm việc đã ngót 4 năm, mà mỗi năm về thăm quê 1 lần vào dịp Tết nhưng năm nào nghĩ đến tàu xe cũng thấy chối. Đi máy bay thì mình không có đủ tiền, năm thì đi xe khách, năm thì đi tàu, cám cảnh đi lại dịp cuối năm rồi, có khi nản quá lại chuyển về Bắc công tác, tránh cảnh này mất thôi.

Tin cùng chuyên mục