Ngã từ tầng 4 xuống đất, người đàn ông may mắn được cứu sống

  • 25/07/2019 21:16
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Đang làm việc trên tầng 4, anh N.V.G. (39 tuổi, quê Bắc Giang) sảy chân rơi thẳng xuống đất nhưng may mắn là đập lưng vào trúng bãi cát, được đưa vào viện cấp cứu trong tình trạng vỡ đốt cột sống…
Bệnh nhân N.V.G đã có thể cử động, chuyển mình sau tai nạn ngã từ tầng 4 xuống

Bệnh nhân N.V.G đã có thể cử động, chuyển mình sau tai nạn ngã từ tầng 4 xuống

Chiều 25-7, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, các bác sĩ khoa Ngoại thần kinh của bệnh viện này vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân N.V.G., bị rơi từ tầng 4 xuống gây chấn thương cột sống, vỡ thân đốt sống L1 thành nhiều mảnh, mất vững cột sống.

Theo lời kể, trong khi đang làm việc, anh G. sảy chân rơi từ tầng 4 nhưng may mắn đập toàn bộ lưng xuống bãi cát dưới đất. Sau ngã, bệnh nhân tỉnh, đau lưng nhiều, không ngồi dậy được. Rất may mắn, bệnh nhân đã được sơ cứu đúng cách nên phần cột sống không bị tổn thương thêm.

Một ngày sau khi được các bác sĩ Bệnh viện 108 phẫu thuật nắn chỉnh, cố định lại cột sống, bệnh nhân G. đã tỉnh, có thể nghiêng mình, chân co duỗi bình thường.

Theo BSCKI. Nguyễn Đức Tùng, khoa Ngoại thần kinh - Bệnh viện 108 cho biết, việc sơ cứu, cố định ban đầu trong cấp cứu chấn thương cột sống là vô cùng quan trọng.

Bác sĩ Tùng khuyến cáo, khi nghi ngờ bệnh nhân có chấn thương cột sống tủy sống, nguyên tắc hàng đầu là bất động, tránh di lệch đoạn cột sống đã bị tổn thương vì sẽ gây thêm tổn thương, thậm chí gây đứt ngang tủy sống. Tránh khiêng, xốc, vác nạn nhân trên vai, cõng trên lưng, khiêng bằng cáng mềm, võng, chở bệnh nhân bằng xe đạp, xe máy, bẻ gập lưng trong xe taxi... dễ làm tăng tổn thương cột sống của bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục