Nên dùng dầu dừa thay thế kem đánh răng

  • 25/06/2018 06:00
  • 0 bình luận
  • T.L
  • In bài
ANTD.VN - Nghiên cứu mới phát hiện, một loại hóa chất thông thường tạo màu trắng trong thực phẩm, thuốc, kem đánh răng hay giấy trắng có thể gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2.
Nên dùng dầu dừa thay thế kem đánh răng

Các nhà khoa học trường Đại học Texas (Mỹ) phát hiện, titanium dioxide được sử dụng rộng rãi trong thực phẩm và mỹ phẩm  và một số sản phẩm khác nhằm tạo màu trắng cho các sản phẩm đã kết tinh trong tuyến tụy của bệnh nhân tiểu đường, nhưng họ không phát hiện những hạt này ở những người không có bệnh.

Các nhà khoa học cho rằng các hạt này có thể làm tổn thương tuyến tụy bằng cách kích thích phản ứng miễn dịch từ các tế bào bạch cầu, gây viêm và làm chết các tế bào khỏe mạnh trong cơ quan. Các hạt titanium dioxide có thể gây ra bệnh tiểu đường theo cách tương tự như cách các hạt amiăng gây ra bệnh phổi - bằng cách làm hỏng các mô cơ thể khỏe mạnh. Đây có thể là một yếu tố gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2.

Theo các chuyên gia, bạn có thể dùng dầu dừa thay cho kem đánh răng sẽ rất hiệu quả. Dầu dừa được chứng minh có đặc tính kháng khuẩn và mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho răng miệng, là phương pháp thay thế hiệu quả cho các loại kem đánh răng thông thường. Axit lauric, một loại axit béo chuỗi trung bình, chiếm khoảng gần 50% chất béo chứa trong dầu dừa. Nhờ có axit lauric mà dầu dừa rất tốt cho sức khỏe răng miệng.

Một nghiên cứu đã được thực hiện để thử nghiệm về khả năng tiêu diệt và chống lại vi khuẩn của hơn 30 loại axit béo khác nhau. Kết quả là axit lauric chính là loại axit béo có hiệu quả diệt trừ vi khuẩn cao nhất. loại axit này có khả năng tấn công các vi khuẩn có hại sinh sống trong khoang miệng, nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng, viêm nướu và hơi thở có mùi. Do đó, axit lauric đặc biệt có tác dụng rất tốt trong việc giúp loại trừ các vi khuẩn khoang miệng có tên là Streptococcus mutans, tác nhân hàng đầu gây nên chứng sâu răng. 

Trong một nghiên cứu mới đây đã chứng minh rằng, dầu dừa có khả năng làm giảm tình trạng tích tụ mảng bám trên răng, đồng thời phòng ngừa bệnh viêm nướu. Ngoài ra, các nhà khoa học phát hiện chỉ cần súc miệng bằng dầu dừa trong 7 ngày, lượng mảng bám tích tụ trên răng giảm đi đáng kể.

Theo Healthday

Tin cùng chuyên mục