Ăn đu đủ trị bệnh tiểu đường

ANTD.VN - Nhiều người quan niệm, bệnh tiểu đường thì nên tránh ăn đu đủ vì có chứa nhiều đường. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây cho thấy, lượng đường trong quả đu đủ thấp (8,3g trong một quả đu đủ). Ngoài ra, một hợp chất có trong đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường tuýp 2. 

Giàu enzyme là papain giúp bảo vệ những người mắc bệnh tiểu đường khỏi sự hư hại của các gốc tự do có hại.

Giàu vitamin: chứa các vitamin A và C, canxi, magiê, sắt... sẽ giúp bạn phòng ngừa bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Giàu chất xơ: Đu đủ cũng chứa chất xơ. Đu đủ thích hợp với bữa ăn phụ giúp bạn no lâu.

Chỉ số đường thấp: Đu đủ có chỉ số đường thấp, có nghĩa là nó sẽ giải phóng các đường tự nhiên, để không làm tăng lượng đường trong máu. Ngoài đu đủ, trái cây như quả việt quất, bơ, dưa hấu, mận cũng tốt với bệnh nhân tiểu đường. Những trái cây này không chỉ giúp duy trì lượng đường trong máu mà còn kiểm soát lượng chất dinh dưỡng vào cơ thể.