"Nắng sau rèm"-Triển lãm ảnh khỏa thân 3D của nhiếp ảnh gia Thái Phiên

  • 29/06/2021 11:44
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Cập nhật nhanh xu hướng của người xem trong đại dịch, nhà nhiếp ảnh Thái Phiên đã đưa các bức ảnh nude yoga vào triển lãm 3D. Điều hay là, ai cũng có thể xem, không bị bó hẹp trong không gian của nhà triển lãm, còn ảnh thì không gợi dục nhưng vẫn gợi tò mò...

Với triển lãm 3D, nhà nhiếp ảnh Thái Phiên bước đầu đưa lên 28 bức ảnh nude yoga thử nghiệm. Trưng bày mô phỏng không gian của nhà triển lãm và được thực hiện một cách hiện đại. Khi bước vào không gian này, người xem sẽ thấy mình đang đứng ở cửa của nhà triển lãm và trước mắt là nhiều bức ảnh khỏa thân được treo trên tường, có bức lại nằm trên sàn nhà. Việc lựa chọn rẽ trái, rẽ phải hay đi thẳng hoàn toàn tùy thuộc vào ý thích của người thưởng ngoạn.

Khi muốn xem một bức ảnh cụ thể, người xem sẽ kích trực tiếp lên tác phẩm để nhìn ở nhiều góc độ và chiều sâu. Cái hay của triển lãm ảnh 3D là chỉ cần ngồi nhà mà như đến tận nơi xem ảnh.

"Nắng sau rèm"-Triển lãm ảnh khỏa thân 3D của nhiếp ảnh gia Thái Phiên ảnh 1

triển lãm 3D tái tạo không gian nhà triển lãm

Với ảnh khỏa thân hiện nay còn vấp phải những định kiến và việc cấp phép được thực hiện nghiêm ngặt, Thái Phiên rất tự tin ra mắt triển lãm ảnh nude trên môi trường số. Anh cho biết, facebook sẽ không cho phép đăng những bức ảnh mang tính khiêu dâm và lộ các bộ phận nhạy cảm trên cơ thể người. Các tác phẩm của anh hoàn toàn mang tính nghệ thuật, không gợi dục và cũng không lộ "hàng" nên khi đưa lên facebook được chấp nhận ngay.

Bộ ảnh yoga nude đã được nhà nhiếp ảnh này thực hiện từ vài năm trước nhưng đến thời điểm này mới đưa lên môi trường số. Lý do là dịch bệnh khiến cho TP.HCM thực hiện giãn cách. Chính khoảng thời gian ngồi nhà đã làm nhà nhiếp ảnh này nghĩ rằng, anh phải làm cho mình trở nên bận rộn hơn. Đó là bắt tay vào làm triển lãm ảnh khỏa thân 3D.

"Nắng sau rèm"-Triển lãm ảnh khỏa thân 3D của nhiếp ảnh gia Thái Phiên ảnh 2

Đây cũng là cách anh giúp nhiều người được giải tỏa stress và việc trả lời các comment đã mang lại cho nhà nhiếp ảnh này khoảng thời gian không hề lặng trong mùa dịch.

Triển lãm được đặt tên Nắng sau rèm, Thái Phiên cho biết anh đã dùng ánh sáng đèn kết hợp với ánh sáng trời, khi xem từng tác phẩm, người xem sẽ thấy từng vệt sáng hiện lên mờ ảo như hướng nắng chiếu qua chiếc rèm cửa. Điều đó cho người xem cảm giác đang ở trong phòng tranh, đang ở nơi giãn cách chứ không phải ở ngoài trời như các bộ ảnh triển lãm khác.

"Nắng sau rèm"-Triển lãm ảnh khỏa thân 3D của nhiếp ảnh gia Thái Phiên ảnh 3

Trên trang cá nhân, Thái Phiên viết: “Thời gian đang vùn vụt trôi qua… Một ngày nào đó ta cũng sẽ già và còng lưng, chống gậy đi chậm rãi đến cuối con đường của tuổi tác… Điều gì sẽ an ủi ta nhất trong khoảng thời gian xế chiều lê thê đó? Chắc chắn không phải là tiền bạc, không phải là địa vị và danh vọng. Mà là vị trí ta đã đọng lại trong trái tim của những người xung quanh, là những hình ảnh, kí ức tuyệt vời còn sót lại trong trí nhớ nhỏ nhoi của ta…”

Triển lãm nude Nắng sau rèm sẽ diễn ra từ nay cho tới hết ngày 15/7. Linh xem triển lãm tại:

https://artspaces.kunstmatrix.com/en/exhibition/6961831/n%E1%BA%AFng-sau-r%C3%A8m-th%C3%A1i-phi%C3%AAn?fbclid=IwAR0bE4nV_ZbI6afnGAFdBUqsCL61_HYY0FmNqdUREh3P7KWe7hoXg81UKKU

Tin cùng chuyên mục