Nam thanh niên bị phạt 8 triệu đồng vì "bốc đầu" xe máy trên đường

  • 07/08/2020 15:46
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Đội Cảnh sát giao thông số 9, Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội vừa lập biên bản xử phạt hơn 8 triệu đồng lái xe mô tô có hành vi “bốc đầu” xe máy khi đang điều khiển xe trên đường.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một hình ảnh nam thanh niên đầu không đội mũ bảo hiểm trên Quốc lộ 32, điều khiển xe máy nhấc bổng đầu xe lên khỏi mặt đất đi với tốc độ cao trên một quãng đường khá dài.

Hình ảnh trên đã khiến dư luận bức xúc, lên án bởi hành vi của lái xe là vô cùng nguy hiểm, bất chấp tai nạn giao thông có thể xảy ra cho bản thân cũng như những người tham gia giao thông xung quanh.

Đội CSGT số 9 lập biên bản xử lý lái xe vi phạm

Đội CSGT số 9 lập biên bản xử lý lái xe vi phạm


Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội CSGT số 9 đã chủ động vào cuộc xác minh sự việc. Qua xác minh, đơn vị đã làm rõ lái xe vi phạm trên là Cấn Văn Khoa (SN 1997, ở Phụng Thượng, huyện Phúc Thọ, Hà Nội). Lái xe Khoa sau đó được CSGT mời lên trụ sở làm việc.

Tại trụ sở Đội CSGT số 9, lái xe Khoa đã thừa nhận hành vi vi phạm. Căn cứ vào quy định, Đội CSGT số 9 đã giáo dục, tuyên truyền hành vi của lái xe là nguy hiểm, đồng thời yêu cầu lái xe khoa viết kiểm điểm, cam kết không tái phạm.

Hành vi của lái xe Khoa là vô cùng nguy hiểm

Hành vi của lái xe Khoa là vô cùng nguy hiểm


Đội CSGT số 9 cũng lập biên bản xử phạt lái xe vi phạm này nhiều lỗi với tổng số tiền hơn 8 triệu đồng, đồng thời tạm giữ phương tiện 7 ngày theo quy định.

Hiện Đội CSGT số 9 đã tập trung triển khai thực hiện hiệu quả những chuyên đề, kế hoạch của Phòng CSGT, Cục CSGT trong công tác kiểm tra xử lý đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, mũ bảo hiểm....

Tin cùng chuyên mục