Nam thanh niên bị gãy "súng" sau quan hệ tình dục do muốn… thử tư thế lạ

  • 27/10/2020 09:29
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong một tuần qua, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận liền 2 người bệnh phải vào cấp cứu do “gãy súng”, vỡ vật hang sau quan hệ tình dục…
Nam thanh niên bị gãy "súng" sau quan hệ tình dục do muốn… thử tư thế lạ ảnh 1

Kíp bác sĩ BV Việt Đức phẫu thuật cho nam thanh niên bị gãy dương vật

Trường hợp đầu tiên là anh V.V.T (32 tuổi) đến từ Phú Yên, Sơn La. Anh T. đã lập gia đình, có vợ và 2 con. Ngày 20-10, anh nhập viện trong tình trạng sưng nề, bầm tím dương vật sau quan hệ tình dục 2 ngày, được chẩn đoán vỡ vật hang.

Các bác sĩ Trung tâm Nam học - Bệnh viện Việt Đức đã phẫu thuật cấp cứu cho anh T. Trong mổ phát hiện vật hang vỡ 1,5cm, các bác sĩ đã tiến hành lấy máu tụ và khâu lại cân trắng vật hang.

Trường hợp thứ hai là anh V.V.A (36 tuổi) ở Lục Nam, Bắc Giang. Khi tới Bệnh viện Việt Đức, dương vật của anh A. bị bầm tím gập góc, được chẩn đoán vỡ vật hang. Anh được mổ cấp cứu, trong mổ kiểm tra vật hang vỡ kích thước 2cm. Người bệnh được tiến hành lấy máu tụ và khâu cân trắng vật hang.

Hiện sau mổ, tình trạng 2 người bệnh nói trên đều đã ổn định.

ThS Bùi Văn Quang, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Trung bình một tháng, trung tâm tiếp nhận 5-6 ca vỡ vật hang sau quan hệ tình dục hoặc tự bẻ dương vật. Một số bệnh nhân đến muộn khi đã có biến chứng gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

PGS.TS Nguyễn Quang, Giám đốc Trung tâm Nam học - Bệnh viện Việt Đức cho biết thêm, vỡ vật hang là cấp cứu nam khoa thường gặp, nguyên nhân thường đa dạng và hay gặp nhất do tự bẻ hoặc sau quan hệ tình dục, đặc biệt các cặp đôi muốn thử các tư thế “độc, lạ”.

Nếu không được cấp cứu kịp thời có thể gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh như: rối loạn cương dương, cong dương vật, xơ cứng vật hang… Vì vậy khi khi thấy “cậu nhỏ” có dấu hiệu bất thường trong lúc quan hệ tình dục, cần đến ngay cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.

Tin cùng chuyên mục