Nam thanh niên 9X lập hàng chục công ty ‘ma’ để buôn bán hóa đơn

  • 18/01/2020 17:14
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan Công an bước đầu xác định,  trong thời gian dài, đối tượng Công đã lập hơn 30 công ty, mục đích để buôn bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT).

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Hà Nội ngày 18-1 cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn GTGT, với số tiền giao dịch thể hiện qua hóa đơn lên đến nhiều tỷ đồng.

Đối tượng Quản Trọng Công

Đối tượng Quản Trọng Công

Theo CQĐT, cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn GTGT này là Quản Trọng Công (SN 1991, quê quán Hải Phòng). Qua đấu tranh khai thác và tài liệu chứng cứ thu thập, cơ quan Công an làm rõ trong khoảng thời gian 5 năm trở lại đây, Công đã lập 33 công ty "ma", mục đích thực hiện hành vi bán trái phép hóa đơn GTGT.
Tang vật vụ án bị thu giữ

Tang vật vụ án bị thu giữ

Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, nhiều tờ hóa đơn thể hiện số tiền rất lớn, lên tới vài tỷ đồng; trong đó có cả doanh nghiệp Nhà nước. Để đối phó cơ quan chức năng, Công đã thỏa thuận với các “đối tác” mua hóa đơn cho họ chuyển tiền qua tài khoản của mình, sau đó rút ra trả lại.

Bên cạnh đó, Công thường tìm mua các doanh nghiệp cũ đang hoạt động với giá 30 - 40 triệu đồng/doanh nghiệp, sau đó đến các hiệu cầm đồ mua giấy tờ tùy thân khách bỏ lại, sang tên doanh nghiệp mới mua lại cho người đứng tên trong giấy tờ này và tự phong người đó làm... giám đốc. Hành vi này của Công trúng 2 “đích”: những vị “giám đốc” không biết về hoạt động của công ty; và nếu bị phát hiện, lực lượng chức năng sẽ không tìm ra tung tích của Công. Vụ án đang được điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục