Năm 2021, ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh theo phương thức nào?

  • 21/12/2020 18:45
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN - Năm 2021, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tuyển sinh theo 3 phương thức. Trong đó, đáng chú ý, trường này tổ chức kỳ thi riêng với nhiều môn để thí sinh lựa chọn.

Năm 2021, ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh theo phương thức nào? ảnh 1

ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển sinh năm 2021 theo 3 phương thức

ĐH Bách khoa Hà Nội công bố tuyển sinh năm 2021 theo 3 phương thức. Cụ thể các phương thức tuyển sinh của trường này bao gồm: thứ nhất là xét tuyển theo hồ sơ tài năng dành cho đối tượng là học sinh các lớp chuyên, có học lực giỏi; học sinh có chứng chỉ quốc tế về tiếng Anh, chứng chỉ SAT, A-Level; học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên các môn Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin học.

Phương thức thứ hai là tuyển sinh từ kỳ thi riêng. Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ kiện toàn thêm phương thức tổ chức thi riêng cho năm 2021.

Trường dự kiến ngoài đánh giá tư duy trên cơ sở đọc hiểu và môn Toán có phần tự luận, sẽ thêm tổ hợp môn khoa học tự nhiên để thí sinh có sự lựa chọn.

Thí sinh có thể lựa chọn thêm môn thi để theo hướng vào các ngành kỹ thuật khác. Đây là hình thức cải tiến kỳ thi riêng của trường. Kết quả của kỳ thi riêng này sẽ được dùng để xét tuyển độc lập với kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Phương thức thứ ba là sử dụng điểm từ Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Được biết, mỗi phương thức tuyển sinh của trường này sẽ được phân bổ chỉ tiêu riêng biệt theo từng ngành.

Năm 2020, ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức tuyển sinh theo 3 phương thức, bao gồm: Phương thức xét tuyển tài năng; Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT; Phương thức xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT với bài kiểm tra tư duy.

Điểm chuẩn trúng tuyển vào Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2020 thuộc tốp cao nhất trong các trường đại học kỹ thuật trên cả nước. 80% thí sinh trúng tuyển vào trường đạt tổng điểm 3 môn theo khối A00 nằm trong nhóm 12% thí sinh có điểm cao nhất của cả nước, khối A01 trong nhóm 6%, khối B00 trong nhóm 5% thí sinh có điểm cao nhất cả nước.

Tin cùng chuyên mục