Đại học lớn nhất miền Bắc tuyển sinh năm 2021 theo phương thức nào?

  • 18/12/2020 14:53
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN - Ngày 18/12, ĐHQG Hà Nội đã đưa ra các phương thức tuyển sinh dự kiến vào năm 2021. Theo đó, đại học này có nhiều hình thức xét tuyển và đồng thời khẳng định sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực cho học sinh THPT để làm căn cứ xét tuyển.

Theo công bố của ĐHQG Hà Nội, năm 2021, đơn vị này dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội với quy mô khoảng 10.000 thí sinh, thi 4-5 đợt từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt khoảng 1.000-2.000 thí sinh.

ĐHQG Hà Nội có thể mở rộng quy mô thông qua khai thác nguồn lực, cơ sở vật chất của các đơn vị thành viên, trực thuộc hoặc đối tác.

Cũng như những kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của các năm 2015, 2016 trước đây, thí sinh hoàn thành bài thi ĐGNL trong một buổi thi của mỗi đợt thi. Kết quả thi được thông báo ngay sau khi thí sinh hoàn thành bài thi. Giấy chứng nhận kết quả thi được gửi cho thí sinh sau 03 tuần kể từ ngày dự thi.

Đại học lớn nhất miền Bắc tuyển sinh năm 2021 theo phương thức nào? ảnh 1

ĐHQG Hà Nội công bố sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực để xét tuyển vào các đơn vị thành viên năm 2021

Cùng với việc tổ chức thi đánh giá năng lực, ĐHQG Hà nội sẽ có nhiều hình thức tuyển sinh đại học. Cụ thể, các phương thức xét tuyển của ĐHQG Hà Nội như sau:

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển:

HĐTS các đơn vị đào tạo xây dựng quy định cụ thể về đối tượng xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển công bố công khai trên website của đơn vị đào tạo, của ĐHQGHN, trên trang thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và các phương tiện thông tin đại chúng.

Dự kiến, ĐHQG Hà Nội tiếp tục mở rộng, điều chỉnh đối tượng xét tuyển thẳng đối với học sinh đạt kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thí sinh thuộc các trường THPT chuyên ngoài ĐHQGHN có kết quả học tập loại giỏi và kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành.

Xét tuyển:

- Xét tuyển đối với các thí sinh có kết quả thi THPT năm 2021.

- Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và có điểm thi SAT hoặc ACT theo quy định của ĐHQGHN;

- Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ quốc tế A-Level theo quy định của ĐHQGHN.

- Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL,..), kết hợp với điểm 2 môn thi trong tổ hợp xét tuyển của ngành/CTĐT (trong đó bắt buộc phải có môn Toán hoặc Ngữ văn).

- Thí sinh có kết quả thi ĐGNL học sinh THPT do ĐHQGHN tổ chức, đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của ngành/CTĐT;

- Thí sinh là người nước ngoài hoặc người Việt Nam học tập THPT tại nước ngoài (xét tuyển theo quy định riêng của ĐHQGHN về xét tuyển người nước ngoài).

Tin cùng chuyên mục