"Mùa thu yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương

  • 16/08/2019 08:03
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTD.VN - Mùa thu với Tết Trung thu cổ truyền là ngày hội của trẻ nhỏ trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, vẫn còn đó những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không thể chung vui cùng chúng bạn. 

Ngày 14-8, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Tập đoàn Terex phối hợp với Công ty TNHH Tuyết Nga đã tổ chức trao tặng nhiều phần quà thiết thực cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động xã hội tình nghĩa có giá trị nhân văn sâu sắc được tổ chức nhân kỷ niệm 20 năm hợp tác kinh doanh giữa Tập đoàn Terex, sở hữu thương hiệu thiết bị xe nâng người Genie và Công ty TNHH Tuyết Nga.

Chương trình tài trợ mang tên “Mùa thu yêu thương” đã hỗ trợ 30 suất kinh phí điều trị trị giá 50 triệu đồng cho 30 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, dành tặng 200 suất cơm miễn phí cho bệnh nhi và người nhà. Bên cạnh đó, các nhà tài trợ cũng trao tặng Bệnh viện Nhi 3 máy bơm tiêm điện Terumo cho các khoa tại bệnh viện. Tổng kinh phí hỗ trợ trị giá 120 triệu đồng. Chia sẻ tại buổi lễ, ông Daniel Ho, Phó Chủ tịch Tập đoàn Terex và bà Trần Kim Dung, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tuyết Nga đều khẳng định, những suất quà hỗ trợ tuy nhỏ bé nhưng mong muốn các em và gia đình sẽ phần nào vơi bớt đi những khó khăn trong dịp Trung thu này. Bằng những việc làm thiết thực, các nhà tài trợ đều mong muốn truyền đi ngọn lửa của tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm đối với cộng đồng, đặc biệt là với các em nhỏ, những mầm non tương lai của đất nước, chung tay để làm cho thế giới này ngày một tốt đẹp hơn.

Bày tỏ cảm ơn những tấm lòng hảo tâm của các nhà tài trợ, Th.S Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương khẳng định, những món quà mà Tập đoàn Terex và Công ty TNHH Tuyết Nga trao tặng trong dịp này đã không chỉ có giá trị về mặt vật chất, trực tiếp hỗ trợ gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn về kinh phí điều trị bệnh hiểm nghèo mà còn mang giá trị về tinh thần, thể hiện sự quan tâm, chung tay của toàn xã hội đối với các em nhỏ. Việc bệnh viện được tài trợ, trang cấp thêm những chiếc máy bơm tiêm điện là phần quà vô cùng ý nghĩa không chỉ với các bệnh nhân mà với cả các y bác sĩ. Đây là nguồn động viên rất lớn để các bác sĩ làm tốt hơn nữa công việc của mình.

"Mùa thu yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 1

Bệnh nhi và người nhà xúc động đón nhận chương trình “Mùa thu yêu thương”

"Mùa thu yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 2

Tập đoàn Terex và Công ty TNHH Tuyết Nga trao quà cho các gia đình bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn

"Mùa thu yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 3

Tập đoàn Terex và Công ty TNHH Tuyết Nga trao cho bệnh viện 3 máy bơm tiêm điện

"Mùa thu yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 4

Lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương trao Thư cảm ơn cho Tập đoàn Terex và Công ty TNHH Tuyết Nga

"Mùa thu yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 5
"Mùa thu yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 6

Đại diện các đơn vị trao suất cơm miễn phí tại giường các bệnh nhi

"Mùa thu yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương ảnh 7

Hàng năm, Bệnh viện Nhi Trung ương có gần 1 triệu trẻ em đến khám bệnh, trong đó có gần 2000 trẻ phải ở lại điều trị nội trú. Những hành động chung tay vì trẻ nhỏ của các tấm lòng hảo tâm hy vọng có thể lan tỏa tình yêu thương đến mọi người xung quanh, góp phần vì một xã hội phát triển tươi đẹp hơn. 

Tin cùng chuyên mục